Thịt nướng bánh hỏi mềm ngon mới nhìn thôi đã chảy nước miếng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt nướng bánh hỏi:
- 500 gr thịt nạc dăm
- 1 kg bánh hỏi
- Xà lách, rau thơm
Nguyên liệu ướp thịt nướng
- Mirin 5 muỗng canh
- Shoyu 3 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cafe
- Tiêu xay 1 ít. - Hành tím, tỏi, sả/băm nhỏ
Nước mắm chấm: 3 mc nước mắm + 3 mc đường + 3 mc nước cốt chanh + 1/3 chén nước lọc + 1 mc tỏi ớt băm
Cách làm thịt nướng bánh hỏi:
1. Thịt rửa sạch cắt lát vừa ăn.
- Rau thơm, xà lách nhặt bỏ lá hư. Rửa sạch và để ráo nước.
- Lấy chén pha tất cả nguyên liệu nước mắm chấm chuẩn bị sẵn ở trên. Khuấy tan đường và nếm lại xem vừa vị chưa và nêm thêm tùy ý.
- Hành lá cắt nhỏ, cho ít dầu ăn, xíu muối, khuấy đều rồi đặt chén vào microware 30 giây. Lấy ra để rưới lên bánh hỏi.
- Bánh hỏi mua về, cắt miếng vừa ăn rồi cuộn lại thành từng cuốn nhỏ xinh
2. Ướp thịt với toàn bộ nguyên liệu ướp thịt trên bài + tỏi, hành tím, sả băm. Trộn đều, ướp trong 1h cho thấm gia vị.
3. Xiên thịt đã ướp vào que tre (lưu ý que tre phải ngâm nước 15p để khi nướng chống cháy nhé)
4. Cho thịt vào lò nướng 200C - 10p sau đó mở nắp lò trở xiên thịt, rưới thêm sốt ướp còn dư. Đậy nắp và nướng tiếp 10p là hoàn tất.. Mình nướng bằng lò thủy tinh, nhưng ngon nhất các bạn nướng bằng vĩ than hoa nghen.
Diệp Ngọc Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất