Thịt kho xơ mít lạ miệng, ngon tuyệt
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 300g thịt ba chỉ hoặc nạc vai
+ 1 bát con xơ mít
+ 1 củ hành băm nhỏ
+ 2 tép tỏi băm nhỏ
+ Nước màu kho thịt
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Mít chín, bạn tách lấy phần xơ mít.
Bước 2: Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn sau đó cho thịt vào nồi nước đun sôi khoảng 3 phút rồi đem thịt ra rửa lại cho sạch. Trộn đều thịt với một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, nước mắm rồi ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm hành tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại và thấm gia vị.
Bước 4: Thêm xơ mít vào đảo chung khoảng 1 phút nữa.
Bước 5: Cho nước màu kho thịt và lượng nước vừa ăn vào đun sôi, rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi thịt chín và nước cạn bớt thì tắt bếp. Bạn thêm chút hành lá lên trên là hoàn thành.
Từng miếng thịt kho thấm đẫm gia vị ăn kèm với vài sợi xơ mít ngòn ngọt rất lạ miệng. Bạn hãy thử vào bếp để làm món ăn này đãi cả nhà nhé.
Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất