Thịt ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon mà "không sợ ngấy", ai cũng tấm tắc khen
Tin liên quan
Nguyên liệu:
3 củ sả
5 lá chanh
2 quả ớt
3-4 quả quất
Nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.
Thực hiện:
- Thịt ba chỉ xát muối rửa sạch để ráo nước.
- Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.
- Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.
- Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.
- Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.
- Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.
Chúc bạn thành công!
Mai Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất