Cuối tuần làm mì Nhật xào thịt ba chỉ bắp cải tuyệt ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Hành tây, hành hoa
- Cà rốt
- Nấm
- Bắp cải
- 350 gr thịt ba chỉ
- Hạt tiêu
- 1 túi mì yakisoba (khoảng 450 gr cho 3 người ăn, có thể mua ở các siêu thị Nhật)
- Sốt Yaki (mua sẵn ở siêu thị hoặc tự làm với nguyên liệu: đường, xì dầu, dầu hào, ketchup, sốt Worcestershire)
Cách làm:
Bước 1: Làm sốt yakisoba bằng cách: cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa xì dầu, 4 thìa dầu hào, 4 thìa ketchup và 4 thìa sốt Worcestershire, trộn đều.
Bước 2: Thái nhỏ các nguyên liệu như hành tây, hành hoa, thịt ba chỉ, cà rốt, bắp cải.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho thịt ba chỉ vào đảo. Sau đó cho hành tây, cà rốt.
Bước 4: Bạn cho tiếp bắp cải, hành hoa và nấm đảo trong 1 phút. Cho thêm hạt tiêu.
Bước 5: Chần mì yakisoba thật nhanh với nước nóng cho chúng mềm ra.
Bước 6: Cho nước sốt Yakisoba vừa làm, đảo đều và cho ra bát ăn nóng.
(Theo SuZi Nguyễn/ Ngoisao.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất