Nghỉ lễ làm lẩu vịt om sấu măng sum vầy bên gia đình
Tin liên quan
Nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu măng:
- Vịt: 1 con
- 15 quả sấu xanh
- Nước dừa: 2 quả
- 0,5kg măng củ
- 5 củ hành khô, nấm hương
- 10 lá mùi tàu, hành
- 1 củ tỏi
- 5 củ xả
- Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm
Cách làm lẩu vịt om sấu măng như sau:
- Gừng băm nhỏ, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh nước mắm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả, gừng). Để 30 phút cho ngấm.
- Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng. Nấm hương ngâm cho nở rửa sạch.
- Măng củ rửa sạch, thái lát, luộc qua với nước sôi khoảng 5p rồi đem xả nước lạnh.
- Sấu cạo vỏ. Hành, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun 1 tí dầu nóng già cho 1/2 hành + tỏi + sả phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn rồi chuyển vịt sang 1 nồi khác, thêm sấu, đổ nước dừa vào om với lửa vừa.
- Khi vịt hơi mềm thì cho măng, nấm hương vào đun cùng. Cho thêm nước vừa đủ ăn lẩu, nêm nếm lại gia vị cho vừa, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi rồi múc toàn bộ nguyên liệu và nước vịt ra nồi lẩu.
Lẩu vịt om sấu măng bạn có thể ăn kèm với bún, đậu, các loại rau.
Lưu ý: Ăn lẩu vịt bạn cần có thứ nước chấm chuẩn vị. Pha nước chấm vịt bao gồm hỗn hợp: Tỏi giã dập, nước tương xì dầu, tương ớt, dầu hào, mỳ chính, ớt. Khuấy đều hỗn hợp rồi sau đó rắc rau ngổ lên trên.
Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu vịt om măng sấu này nhé!
Chúc các bạn làm thành công với món lẩu vịt om sấu măng ngon nhé !
Chúc ngon miệng !
Chủ bếp Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất