Muốn làm bò cuốn lá cải không bị dai, nồng thì học ngay cách này
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bò cuốn lá cải:
500gr thịt thăn bò
Cải bẹ xanh: 1 mớ,chọn cải còn non và lá to.
Chuối xanh: 1-2 quả
Cà rốt: 1 củ
Dứa: 1 quả
Dưa chuột: 2 quả
Gừng: 1 củ to
Hành lá: một nắm nhỏ
Các loại gia vị: dầu ăn,dầu hào,nước tương,tỏi,ớt,hành củ,hạt tiêu,bột nêm,mù tạt...
Cách làm bò cuốn lá cải:
Thịt bò rửa sạch, thái ngang thớ dầy khoảng 1cm hoặc muốn mỏng hơn thì 0,5mm.
Ướp thịt bò với: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước tương,1/2 thìa cà phê bột nêm. Trộn đều, đi bao tay chà xát vào từng miếng thịt. Ướp thịt trong 30p cho ngấm gia vị.
Các loại cà rốt,dưa chuột, dứa,gọt vỏ,rửa sạch thái sợi to dài bằng nhau.
Gừng gọt vỏ thái sợi nhỏ.
Rau cải rửa từng lá, để ráo.
Hành lá rửa sạch đem luộc qua.
Thịt bò sau khi ướp gia vị đem đi áp chảo (phần nước ướp thịt bò để lại sau làm nước chấm). Áp chảo hoặc rán hay trần qua là theo sở thích của mỗi người, nhưng đừng để thịt chín kĩ quá sau bị dai.
Thịt sau khi áp chảo chín để bớt nóng thái dài và mỏng.
Chảo rán thịt xong thì cho thêm chút dầu ăn, phi thơm chút hành tỏi, đổ phần nước ướp thịt bò vào, thêm xíu nước, dầu hào, tương ớt, ớt bột nếu ăn cay, xì dầu,đường, hạt tiêu, khuấy đều đun sôi đổ ra bát con.
Đợi phần nước chấm nguội có thể vắt thêm chút chanh và chút mù tạt nếu ăn được.
Ngoài nước chấm trên thì còn loại nước chấm nữa là xì dầu và mù tạt, đường chanh và tỏi ớt băm nhuyễn.
Bày tất cả ra đĩa to, xem kẽ từng loại, khi ăn dùng lá cải cuốn mỗi thứ một ít.
Nếu nhà có khách thì bày biện hoa lá cành và cuốn đẹp một chút, dùng hành lá trần qua buộc khéo lại.
Tô Hưng Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất