Muối cà không giòn không ngon là vì bạn chưa biết những bí quyết này
Tin liên quan
- Đường và muối chính là “chất bảo quản” cho cà không bị hỏng và rút bớt nước trong quả cà để tạo độ giòn nên phải đủ đường đủ muối cà mới ngon.
- Lúc muối cà tuyệt đối cà không tiếp xúc không khí phía trên. Phái bằng mọi cách đè cà xuống dưới mặt nước
- Nước ngâm cà đủ đường, muối và cà được nén xuống không trồi lên khỏi nước ngâm chính là cách mà cà không bị oxy hóa và vi khuẩn xâm nhập. Đó chính là tác nhân làm cà bị nổi váng và thâm đen.
- Chọn cà pháo trắng sẽ ngon hơn cà pháo xanh nhiều, chọn quả đều tay ko bị nốt sâu ko to quá ko nhỏ quá
- Thêm mắm 2-3 thìa mắm tép hoặc mắm tôm hoặc mắm nêm vào nước ngâm cà, mắm có thể có hoặc không, có người lại không thích mắm thì không cho nhưng cho vào cà ngon và dậy mùi hơn hẳn. Mình đã thử bằng mắm nêm và mắm tép /mắm tôm đều rất ngon nhé
- Xay nhỏ hỗn hợp làm dậy mùi riềng, gia vị hòa quyện, thấm đều rất nhanh mà ngon.
- Lúc chế nước ngâm cà, các bạn có thể nêm nếm bằng đầu lưỡi, thiếu mặn hay ngọt hay cay thì chế thêm theo khẩu vị mà mình thích nhất. Phải đậm hơn vị cà mình hay ăn nhé lúc lên men chua sẽ giảm vị ngọt và mặn là vừa.
- Cà chua, chín ăn được là khi nước ngâm cà nhạt màu hơn so với trước khi muối cà.
Dung Lee
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất