Vợ đảm chia sẻ cách làm cà muối ngon giòn hấp dẫn, nhìn thôi đã 'ứa nước miếng'
Tin liên quan
Cà muối là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, bởi hương vị thơm ngon, đưa cơm trong ngày hè oi nóng. Thử tưởng tượng bữa cơm gia đình mùa hè mà cứ có thêm 1 bát cà muối giòn tan, thơm nức ăn kèm canh cua chắc hẳn sẽ đưa cơm hơn đấy.
Vậy bạn đã biết cách làm cà muối chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Emdep.vn để nắm rõ công thức làm nhé!
Chủ nhân của công thức này là chị Bùi Thị Hương Mơ (sinh năm 1993, công việc hiện tại là kinh doanh và sống ở Vinh, Nghệ An). Chị Mơ cho biết nấu ăn chính là sở thích của chị, cho nên những lúc rảnh rỗi chị vẫn hay tìm tòi hay tham khảo các công thức làm món ăn ngon trên mạng để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức.
Công thức làm cà muối này chị Mơ tự biến tấu theo công thức muối hành ngày Tết mà chị vẫn hay làm. Có thể thấy, trong thành phần nguyên liệu, chị Mơ có sử dụng dấm táo. Sở dĩ chị chọn dấm táo khi muối cà là vì nó chua thanh, thơm vị táo, và màu vàng rất đẹp. Khi muối cà, để cà không bị chát thì chị chọn cà vừa, không già quá, cũng không non quá rồi đem rửa sạch với ngâm với nước muối loãng. Khi muối, chị cũng không đem phơi cà mà trực tiếp đem cà tươi đi muối luôn.
Trong nhà chị Mơ ai cũng thích món cà muối này do chị thực hiện, nhất là chồng chị nên chị rất thích làm để chồng được ăn ngon mà đảm bảo sạch sẽ hơn khi mua sẵn ở ngoài.
Khi chia sẻ cách làm cà muối này lên mạng xã hội, chị Mơ nhận được nhiều sự chú ý của hội chị em yêu bếp. Rất nhiều bình luận khen ngợi nức nở độ khéo tay của chị Mơ cũng như nhiều người cho biết sẽ áp dụng theo cách chị chia sẻ để thực hiện.
Cách làm cà muối
Nguyên liệu:
- Cà trắng hoặc cà tím : 1kg
- Riềng, tỏi, ớt hiểm
- Tương ớt xay (có thể thay thế bằng ớt sừng xay nhỏ để giảm độ cay)
- Muối : 50g (Tuỳ gia đình ăn đậm hơn có thể thêm)
- Đường: 350g
- Dấm táo hoặc dấm gạo: 500ml
Các bước làm:
- Đầu tiên bạn bỏ cuống, rửa sạch cà.
- Sau đó bạn chẻ đôi cà ngâm vào nước muối loãng.
- Tiếp theo bạn xay nhỏ riềng, tỏi, ớt.
- Bạn hòa tan đường, muối với dấm táo. Sau đó cho hỗn hợp ớt, riềng, tỏi xay, tương ớt xay vào trộn đều.
- Bạn vớt cà ra để ráo nước, sắp cà vào hũ. Đổ hỗn hợp trên vào ngập cà. Chèn để cà không bị nổi. Đậy nắp kín để ở nhiệt độ phòng 1 ngày.
- Sang ngày thứ 2 trở đi bạn bảo quản tủ mát và sử dụng dần nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm cà muối này!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất