Mềm thơm đậu hũ sốt cay ấm người cho ngày lạnh

Mềm thơm đậu hũ sốt cay ấm người cho ngày lạnh

2019-12-04 09:11
- Đậu hũ sốt cay biến tấu theo phong cách Nhật Bản đậm đà sẽ là món ăn đổi gió ấn tượng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay:

- 200gr thịt nạc xay

- 2 hộp đậu hủ non

- 100gr hành tây cắt hạt lựu nhỏ

- 1 cây hành boa rô băm nhỏ.

- 1 mc tỏi băm nhỏ

- 30gr củ cải muối

- 60ml Mirin

- 60ml Ryorishu

- 30gr Chili bean sauce

- 1 mc dầu ớt sate

- 15gr Miso

- 15ml dầu hào

- 30gr đường

- 15ml Shoyu

- 10gr Hon dashi

- 15ml dầu mè

- 1 mc bột năng + 2 mc nước lọc pha loãng

- Nước dùng Dashi sấp mặt nguyên liệu

- Dầu ăn

Cách làm đậu hũ sốt cay:

1/ Rửa đậu hủ cắt thành những miếng vừa ăn.

2/ Băm nhuyễn tỏi. Cắt nhỏ hành boa rô. Củ hành tây cắt hạt lựu. Củ cải mặn băm nhỏ. Bột năng pha với nước.

3/ Làm nóng chút dầu + dầu ớt sate trong chảo, cho tỏi + hành boa rô vào phi thơm. Kế tiếp là thịt xay vào đảo cho thịt chín. Cho tiếp Mirin + Ryorishu vào đảo cho dậy mùi thơm. Sau đó cho Chili bean + Miso vào đảo tan đều. Cho thêm dầu hào + đường khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Lúc này cho củ cải mặn + hành tây xào đều 2 phút. Sau đó cho nước dùng vào sấp mặt nguyên liệu. Đun sôi thi thả nhẹ đậu hủ vào đun với lửa vừa cho sốt đậu hủ sánh lại thấm vị. Lưu ý chỉ sử dụng sạn đẩy đều hỗn hợp sát đáy chảo (làm vậy tránh đậu hủ bị vỡ)

4/ Khi chảo nguyên liệu sốt đã sánh lại thì cho vào Shoyu + Hỗn dashi + dầu mè + bột năng đã pha dung sạn đẩy sát đáy, xóc chảo cho gia vị và nguyên liệu hòa quyện. Đun sôi là hoàn tất.

Diệp Ngọc Nguyễn

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Scandal Ngô Diệc Phàm tạo nên cuộc 'phong sát' lớn nhất và lập kỷ lục trên mạng xã hội

Đọc nhiều nhất