"Mềm môi" với món bánh khoai tây chiên xù (korokke) của mẹ

"Mềm môi" với món bánh khoai tây chiên xù (korokke) của mẹ

Thảo Mýt 2014-07-15 10:16
- (Em đẹp) - Món ăn của mẹ, món ăn không chỉ là món ăn mà còn là yêu thương.
Mẹ thường nấu cho chúng ta rất nhiều đồ ăn ngon! Khi nhắc tới mẹ, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới món gì đầu tiên? Tác giả của công thức korokke – cô Nami hiện đang sống ở Mỹ cùng chồng và hai con, mỗi khi nghĩ về mẹ, cô thường nhớ tới món cô rất thích do chính tay mẹ làm - món korokke. Thuở nhỏ mẹ vẫn thường làm korokke cho cô ăn và giờ đây cô cũng muốn những đứa con của mình được thưởng thức món ăn tuyệt vời nhưng dễ làm này. Người sành ăn gửi đến bạn công thức của Nami.


Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 1 tiếng 45 phút
Tổng thời gian: 2 tiếng

Nguyên liệu
(Làm 16 – 18 korokke)

+ Khoảng 0.9kg (4 củ) khoai tây to đã gọt vỏ và thái đôi
+ Muối
+ Tiêu đen xay
+ 1 muỗng canh bơ
+ 2 muỗng canh dầu ăn
+ 1 củ hành tây lớn
+ Khoảng 0,45kg thịt bò xay
+ 3 quả trứng
+ 2 chén bột cà mỳ (là bột làm từ vụn bánh mỳ, dùng để chiên xù)
+ ½ chén bột mỳ
+ Dầu ăn để chiên ngập mỡ
+ Sốt Tonkatsu (nếu không tìm được sốt Tonkatsu, chúng ta có thể chấm korokke với sốt mayonnaise)

Cách làm

- Cho nước vào một nồi lớn rồi luộc khoai tây cho đến khi có thể xuyên đũa qua khoai tây một cách dễ dàng. Nếu đũa xuyên qua được khoai tây có nghĩa là khoai tây đã chín.


- Nhấc nồi khoai ra khỏi bếp, đổ hết nước đi và để cho khoai tây ráo nước. Một mẹo nhỏ để làm ráo nước là đậy nắp gần kín nồi; như vậy nước sẽ chảy hết còn khoai tây sẽ được giữ không bị rơi ra khỏi nồi.

- Bắc nồi trở lại bếp. Để lửa nhỏ để khoai tây không bị bay hơi hết và khô.


- Cho khoai tây sang một bát lớn rồi nghiền nát. Thêm muối, hạt tiêu và bơ vào khoai.


- Trong khi đó, thái nhỏ hành tây

- Cho hành tây vào chảo ở nhiệt độ cao trung bình rồi xào hành tây cho đến khi hành tây chín mềm


- Cho thịt bò xay vào chảo rồi đảo đều thịt và hành tây. Khi thịt được nấu chín, thêm muối và hạt tiêu đen. Tắt lửa và để nguội

- Trước khi cho hỗn hợp thịt và hành tây vào khoai tây, lưu ý đổ hết phần nước còn thừa từ hỗn hợp thịt và hành tây. Nếu hỗn hợp quá mềm do nhiều nước, sau này khi nặn korokke, korokke làm ra sẽ không được đẹp và bị nát, không còn ngon nữa.


- Để hỗn hợp ra ngoài cho nguội bớt để có thể nặn korokke mà không bị bỏng tay


- Khi hỗn hợp đã nguội bớt, chúng ta có thể bắt đầu nặn các viên korokke (các mẹ có thể nặn các viên korokke nhỏ cho các bé). Sau khi nặn xong, để các viên korokke vào tủ lạnh từ 15-30 phút (lưu ý: các viên korokke cần được để nguội hoàn toàn trước khi đem chiên).


- Lăn korokke qua bột mì, trứng, và bột cà mỳ. Cho korokke lại vào trong tủ lạnh cho đến khi dầu ăn đã sẵn sàng để chiên.


- Đun dầu nóng ở nhiệt độ cao trung bình. Chiên korokke ngập dầu cho đến khi korokke chuyển màu vàng cánh gián. Do bên trong korokke đã được nấu chín rồi, nhiệm vụ của chúng ta bây giờ chỉ là làm thế nào để cho vỏ ngoài của korroke có màu vàng đẹp.


Cho korokke ra một cái đĩa rồi dùng giấy thấm dấu để cho korokke ráo mỡ. Ăn ngay lập tức cùng với sốt Tonkatsu. Chúc các bạn thành công nhé!


Thảo Mýt
Theo Justonecookbook
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học nữ chính 'Hạ cánh nơi anh' loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản

Đọc nhiều nhất