Hè nóng làm gỏi ngó sen tôm thịt vừa mát ruột gan lại bổ dưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Ba chỉ heo: 200 gr
- Ngó sen: 300 gr
- Tôm: 200 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Chanh: 2 quả
- Lạc: 1/2 bát con
- Rau răm, lá quế
- Gia vị (nước mắm, đường, giấm)
Cách làm:
Bước 1: Ngó sen rửa sạch, cắt khúc chừng 4-5 cm, rồi ngâm với nước pha 1 thìa canh giấm. Ngó sen lớn thì chẻ đôi. Thịt heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi, rửa lại và luộc với một chút muối rồi thái mỏng.
Tôm rửa sạch với chút rượu cho bớt mùi tanh rồi đem luộc. Khi tôm chín, đợi nguội rồi lột vỏ tôm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, ướp với 1 thìa đường, sau 10 phút thì bóp sạch lại rồi rửa với nước, để ráo. Rau thơm rửa sạch đem thái nhỏ.
Bước 2: Pha nước trộn gỏi: pha nước theo tỷ lệ: 2 thìa mắm, 2 thìa nước, 2 thìa cốt chanh, 2 thìa đường, ớt băm rồi khuấy cho tan hết, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3: Cho các nguyên liệu tôm thái đôi, thịt heo thái mỏng, ngó sen chẻ nhỏ, cà rốt, rau thơm vào trộn đều, rưới nước trộn lên, trộn đều tay rồi để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Bước 4: Cho ra đĩa thêm rau thơm và đậu phộng lên mặt, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất