Giòn sần sật chân gà ngâm giấm, món ăn giúp 'trói tim' chồng yêu
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chân gà ngâm giấm:
- 600gr chân gà. Rửa sạch, cắt móng, ngâm nước muối 10 phút. Mọi người có thể chẻ làm 2 để luộc và ngấm nhanh hơn
- 1 lá nguyệt quế
- 1 thanh quế
- 1 hoa hồi
- 1 nhánh gừng thái lát
- 10 nhánh tỏi bóc (cái này tuỳ mọi người thích cho hay không nhé)
- Ớt tươi vài quả (tuỳ mọi người ăn cay
- 20 hạt tiêu sọ
- 350ml giấm
- 350 ml nước
- 100gr đường
- 25gr muối (để pha nước ngâm)
Mọi người có thể gia giảm giấm, đường, muối, ớt tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình.
Cách làm chân gà ngâm giấm:
- Phần nước ngâm: cho nước, giấm, đường, muối tất cả vào 1 nồi nước đun sôi, thả quế, hồi, hạt tiêu, gừng, lá bay vào đun thêm 1 lúc. Bắc nồi nước ra để nguội.
- Luộc chân gà cho giòn: chân gà sau khi ngâm muối đã rửa sạch bỏ vào nồi nước bình thường ngập nước, đun sôi 2 phút. Sau 2 phút vớt ra, xả nước lạnh, cho ráo nước rồi cho vào nồi luộc lần 2, lặp lại tương tự với lần 3 nhưng lần này cho thêm 1 chút gia vị và 1 thìa dấm vào nồi nước luộc, sau 2 phút là chân gà đã chín, vớt ra xả nước lạnh, để ráo cho nguội hẳn (cách luộc này giúp chân gà giòn)
- Dùng 1 lọ, hoặc hộp nhựa đã phơi khô. Xếp chân gà vào, đổ phần nước ngâm đã nguội hẳn vào, cho hạt tiêu, ớt, tỏi bóc vỏ vào, dùng que đan nén xuống hoặc bịch nilon có chứa nước để nén chân gà xuống (mình có hộp muối dưa nên có phần nắp nén), đậy nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1-2 ngày mọi người có thể dùng được ngay.
Lan Hương Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất