Giòn giòn xoài non ngâm chua ngọt ăn vặt ăn chơi cũng hết cả đĩa

Giòn giòn xoài non ngâm chua ngọt ăn vặt ăn chơi cũng hết cả đĩa

2019-12-24 15:46
- Xoài non ngâm vị chua chua ngọt ngọt, giòn giòn, ăn không hoặc chấm với muối ớt đều ngon.

 

 Nguyên liệu: 

- Xoài non: 1 kg 

- Đường vàng: 100 gr 

- Đường trắng hoặc đường phèn: 400 gr 

- Nước lọc: 800 ml 

- Hũ đựng. 

 Cách làm: 

- Xoài non chọn quả nhỏ tươi ngon, bào bỏ vỏ, chẻ đôi. Bỏ phần hạt. Ngâm ngay vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. 

- Sau khi bào vỏ và bỏ hạt, rửa lại. Chuẩn bị thau nước muối hơi mặn, cho xoài vào ngâm 3-4 tiếng. Nước phải ngập mặt xoài. 

- Nấu nước ngâm xoài. Cho 800 ml nước, 100 gr đường vàng, 400 gr đường trắng với nhúm muối vào. Nấu sôi để thật nguội. 

- Xoài ngâm vài tiếng lấy ra rửa lại với nước 2-3 lần. Để ráo. 

- Hũ đựng phải sạch, khô ráo. Cho xoài vào hủ thêm ít ớt tươi nếu thích cay. Cho nước đường vào ngâm. Nước phải ngập mặt xoài. Đậy kín nắp. 

- Để hũ xoài ngâm 2-3 tiếng ngoài rồi cho vào ngăn mát 1-2 ngày là thấm ngon.  

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phụ nữ và những con số bí mật!

Đọc nhiều nhất