Gà chiên Popcorn giòn rụm bé nào cũng tranh nhau ăn vì quá ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà chiên popcorn:
- Cánh gà hoặc đùi gà
- Bột chiên gà
- Hạt nêm, hạt tiêu
- Bột mỳ, bột ngô, bột nở
- Trứng gà
- Rượu trắng
Cách làm gà chiên popcorn:
Cánh gà rửa sạch ướp với 2 gói bột chiên gà, ít hạt nêm, hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút. Lâu hơn thì bọc kín để tủ lạnh (vì trong gói bột chiên gà đã có gia vị rồi nên cho ít hạt nêm tránh bị mặn)
Dùng 1 cái tô khác cho vào 300gr bột mỳ + 100g bột ngô + 25g bột nở baking powder. Trộn đều rồi chia làm 2 phần bằng nhau:
- 1/2 hần bột đập 3 quả trứng gà + 3 thìa rượu ,ít nước lọc, ngoáy đều để hỗn hợp sánh mịn. Hỗn hợp trộn xong hơi sền sệt không quá loãng là được
- Lấy cánh gà lăn qua bột ướt -> bột khô rồi cho vào chiên ngập dầu đến khi miếng gà vàng đều thì vớt ra rổ inox có lỗ cho mỡ rơi bớt để gà giòn là được.
Chú ý: Dùng bột baking powder không phải baking soda.
Thanh Mong Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất