Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Thịt ba chỉ: 1,5 lạng
+ Tép đồng: 1,5 lạng
+ Đậu phụ: 2 bìa nhỏ
+ Hành tím, hành lá
+ Gia vị, hạt nêm, mắm, xì dầu
Cách làm món đậu rim tép thịt như sau:
Bước 1: Đậu rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ và đem chiên vàng.
Bước 2: Thịt ba chỉ cắt mỏng, miếng dài, đem xào với hành tím băm nhỏ, cho chút muối cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa. Lưu ý không xào thịt chín quá.
Bước 3: Tôm đồng rửa sạch đem rang với mắm, xíu đường cho đỏ au nhưng không quá khô.
Bước 4: Cho tôm, thịt và đậu vào chảo sâu lòng, đổ hỗn hợp nước rim gồm xì dầu + nước lạnh + mắm cay + xíu đường + ớt tươi (nếu bạn có thể ăn cay). Cho xâm xấp mặt thịt, đợi sền sệt thì cắt hành lá khúc dài vào cho thơm và đẹp mắt.
Món đậu rim tép thịt thơm nức mũi, vị đậm đà, bạn nhớ nấu thật nhiều cơm vì món này ăn tốn cơm lắm đấy nhé!
Chúc các bạn thành công với món đậu rim tép thịt này nhé!
Nàng chủ bếp Tata
Xem thêm:
Cách làm chim cút chiên mắm cay
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất