Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm

Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm

2016-06-09 06:00
- Gợi ý thêm cho các bà nội trợ đảm đang 1 món mặn cực kì thơm ngon và hao cơm nhé: Đậu rim tép thịt.

Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Thịt ba chỉ: 1,5 lạng

+ Tép đồng: 1,5 lạng

+ Đậu phụ: 2 bìa nhỏ

+ Hành tím, hành lá

+ Gia vị, hạt nêm, mắm, xì dầu

Cách làm món đậu rim tép thịt như sau: 

Bước 1: Đậu rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ và đem chiên vàng.

Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm
 

Bước 2: Thịt ba chỉ cắt mỏng, miếng dài, đem xào với hành tím băm nhỏ, cho chút muối cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa. Lưu ý không xào thịt chín quá. 

Bước 3: Tôm đồng rửa sạch đem rang với mắm, xíu đường cho đỏ au nhưng không quá khô. 

Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm
 

Bước 4: Cho tôm, thịt và đậu vào chảo sâu lòng, đổ hỗn hợp nước rim gồm xì dầu + nước lạnh + mắm cay + xíu đường + ớt tươi (nếu bạn có thể ăn cay). Cho xâm xấp mặt thịt, đợi sền sệt thì cắt hành lá khúc dài vào cho thơm và đẹp mắt. 

Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm
 

Món đậu rim tép thịt thơm nức mũi, vị đậm đà, bạn nhớ nấu thật nhiều cơm vì món này ăn tốn cơm lắm đấy nhé! 

Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm
Đậu rim tép thịt đậm đà hao cơm

Chúc các bạn thành công với món đậu rim tép thịt này nhé!

Nàng chủ bếp Tata

Xem thêm:

Cách làm bò kho ngon tuyệt

Cách làm đùi gà sốt mật ong 

Cách làm chim cút chiên mắm cay

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhìn gì trên cơ thể để phán đoán chức năng gan có khỏe mạnh hay không

Đọc nhiều nhất