Đãi chồng con Xôi Phúc Kiến dẻo thơm ăn mãi không chán

Đãi chồng con Xôi Phúc Kiến dẻo thơm ăn mãi không chán

2019-09-01 06:18
- Món xôi mới mẻ này chắc chắn sẽ mang lại sự bất ngờ và thú vị cho các thành viên trong gia đình bạn.

 

 Nguyên liệu: 

-   1 kg gạo nếp ngon 

-    6 tai nấm mèo 

-    2 cây lạp xưởng 

-    50 g tôm khô 

-    100 g thịt thăn heo 

-    5 củ hành khô 

-    1/2 thìa nhỏ muối 

-    3 thìa canh xì dầu 

-    4  thìa canh dầu ăn. 

 Cách làm: 

 Bước 1: 

-   Gạo nếp đãi sạch, ngâm qua ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm bằng nước lạnh với chút muối sau đó vớt ra để ráo nước. Sau đó cho vào chõ đồ chín. 

 Bước 2: 

-   Nấm hương ngâm nở: cắt đôi hoặc ba. 

-   Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. 

-   Thịt thăn thái con chì. 

-   Lạp xưởng thái lát mỏng hoặc cắt hạt lựu. 

-   Hành khô bóc vỏ thái mỏng. 

 Bước 3: 

-   Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi vàng, vớt ra để riêng. Để lại 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, lần lượt cho lạp xưởng vào đảo vài phút cho ra bớt mỡ, cho thịt thăn vào đảo cho săn, cho tiếp nấm hương vào. Nêm nêm nước tương, 1 thìa nhỏ hắc xì dầu, chút đường. Nhanh tay đảo đều cho đến khi nguyên liệu ngấm gia vị. 

 Bước 4: 

-   Khi xôi vừa chín tới, cho phần nhân vừa xào ở bước 3 vào trộn cho thật đều. Đậy nắp và hấp tiếp 15 phút cho xôi và các nguyên liệu quyện vào nhau. Nêm nếm lại nếu thấy nhạt có thể cho thêm chút nước tương, trộn đều và hấp thêm vài phút cho hạt xôi khô và ngấm gia vị. Cho xôi ra bát, rắc hành phi lên trên và ăn nóng. 

 Thành phẩm: 

Món xôi dẻo thơm với phần hành phi vàng ruộm thơm phức thật hấp dẫn. Nếm thử một miếng xôi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm, của thịt quyện với vị béo ngậy của lạp xưởng, thơm nức của hành phi và nấm hương. 

(Theo Lê Nguyên/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 xu hướng trang điểm mùa thu hot nhất năm nay, nàng yêu làm đẹp phải cập nhật ngay

Đọc nhiều nhất