Chị em đua nhau làm sườn kinh đô giòn thơm lạ miệng, ai ăn cũng khen
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món sườn kinh đô:
Nguyên liệu sốt:
10ml dầu ăn
50g hành tây (cắt hạt lựu), 50g cà rốt (cắt hạt lựu), 50g hành boa rô (cắt nhỏ), 30g ớt chuông xanh (cắt hạt lựu), 30g ớt chuông đỏ ( cắt hạt lựu), 3 gốc ngò rín(cắt nhỏ), 5g thân ngò rí (cắt nhỏ)
40ml dấm trắng, 150g đường thẻ, 5g muối, tương cà 180g, sốt trái cây 50g, sốt Lea & Perins 12g
Nguyên liệu chế biến sườn
1kg sườn heo
1 trái trứng gà + 1 lòng đỏ trứng vịt
Bột Lion custard 30g, bột làm mềm 2g, bột ngọt 5g, dầu ăn 45g, nước lọc 110ml, bột nổi 12g, bột cà ri 3g, bột năng 165g
Cách làm sườn kinh đô:
Làm sốt:
- Đun nồi cho nóng rồi cho 10ml dầu ăn tiếp đến cho50g hành tây (cắt hạt lựu), 50g cà rốt (cắt hạt lựu), 50g hành boa rô (cắt nhỏ), 30g ớt chuông xanh (cắt hạt lựu), 30g ớt chuông đỏ ( cắt hạt lựu), 3 gốc ngò rín (cắt nhỏ), 5g thân ngò rí (cắt nhỏ). Xào 1 phút cho 600ml nước vào và nấu cạn còn 1/2 lượng nước là tắt bếp/
- Xay nhuyễn hỗn hợp và cho vào nồi nhỏ, cho 40ml dấm trắng, 150g đường thẻ, 5g muối, tương cà 180g, sốt Trái cây(hiệu OK ) 50g, sốt Lea & Perins 12g và nấu cho tan gia vị. Sau đó cho ít màu điều (hoặc màu gạch tôm) pha nước vào (A).
Chế biến sườn
- 1 kg 200 sườn heo (cắt khúc 4cm), ướp với 8g baking soda, 500ml nước lọc, ướp 20 phút, sau đó rửa qua nước cho sạch (B)
- Lấy nồi hoặc bát to ướp thịt. Cho 1 trái trứng gà + 1 lòng đỏ trứng vịt, bột Lion custard 30g, bột làm mềm 2g, bột ngọt 5g, dầu ăn 45g, nước lọc 110ml, bột nổi 12g, bột cà ri 3g, bột năng 165g rồi khuấy đều cho tan.
- Cho B vào ướp khoảng 30 phút. Sau đó tẩm với 1 ít bột chiên giòn và chiên ngập dầu.
- Sườn chín giòn là vớt ra.
- Cho sốt nóng ra đĩa, cho sườn lên, rưới thêm nước sốt lên sườn và rắc mè rang là thưởng thức.
Phạm Vũ Anh Thy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất