Canh rau củ thập cẩm nấu chay ngon miệng, mát lành
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu món canh rau củ thập cẩm:
+ 50gr nấm hương
+ 150gr bí đao
+ 150gr ngô bao tử
+ 1 bìa đậu phụ trắng
+ Rau mùi
+ Hạt nêm chay
Cách làm món canh rau củ thập cẩm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cho đẹp rồi cắt khoanh tròn
- Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ
- Nấm hương rửa sạch với nước, rồi cắt chân, bổ đôi dọc theo thân nấm.
- Bí đao rửa sạch, cắt khúc dọc
- Ngô bao tử bổ dọc thân
- Mùi nhặt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ
Bước 2:
- Đun sôi nước (khoảng 1 lít nước), sau đó cho bí đao vào nồi, nêm thêm gia vị đun cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp ngô bao tử, cà rốt, nấm hương vào chảo xào cho đến khi các nguyên liệu chín tái, nêm thêm gia vị cho đậm đà, nếu không có hạt nêm chay bạn có thể dùng bột canh thay thế.
Bước 4:
- Đổ các nguyên liệu vừa xào vào nồi bí đang sôi, để lửa nhỏ, đậy vung để cho các loại rau củ được chín. Sau đó lần lượt cho tiếp đậu phụ cắt lát đun khoảng 2 phút thì cho rau mùi vào rồi tắt bếp.
Bước 5:
- Múc canh ra bát và thưởng thức thôi nào!
Bát canh rau củ thập cẩm chay trông thật ngon và hấp dẫn phải không các bạn? Vị thơm của nấm, hòa quyện với vị ngọt bùi của bí đao và ngô bao tử rất hấp dẫn, bổ dưỡng và thanh tịnh. Chúc các bạn làm thành công món canh rau củ thập cẩm nấu chay này nhé!
Trang Thiên
Xem thêm
Cách làm khoai chiên bí đỏ thơm lừng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất