Cánh gà rang ớt nhâm nhi ngày nắng cứ gọi là ngon đến miếng cuối cùng

Cánh gà rang ớt nhâm nhi ngày nắng cứ gọi là ngon đến miếng cuối cùng

2019-06-05 16:12
- Món cánh gà rang ớt hương vị đậm đà, ăn cùng cơm hay dùng làm món nhắm với bia cũng rất hợp.

Nguyên liệu: 

- 3-4 cánh gà 

- 1/2 quả ớt chuông 

- 1 trái ớt sừng đỏ 

- 2 củ hành tím 

- 2 muỗng tỏi băm 

- 1/2 muỗng ớt băm 

- Gia vị (nước mắm, đường, tiêu, muối, tương ớt) 

 Cách làm: 

Bước 1: Cánh gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với ít muối và tiêu. Ớt các loại, và hành tím cắt miếng vuông vừa ăn. Pha 2 muỗng nước mắm với 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm vào chén.  

Bước 2: Đun dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn lên rồi vớt ra.    

Bước 3: Lấy chảo khác, phi thơm tỏi, cho tiếp ớt, hành, rồi cho phần nước sốt đã pha vào, đảo thấy sốt sệt lại thì cho hết gà vào đảo nhanh.    

   Bước 4: Gà ráo hết sốt thì cho ra đĩa, thêm tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm hoặc nhâm nhi với bia.  

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cả 'tỷ' năm mới thấy Hoàng Thùy Linh, Tăng Thanh Hà khoe ảnh bikini nóng bỏng thế này

Đọc nhiều nhất