Cách nấu thịt đông chuẩn vị, mềm thơm cho ngày Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 con gà, nên chọn gà trống thiến thịt sẽ dai và ngon hơn.
- 1 củ cà rốt
- Mộc nhĩ, nấm hương.
- Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
Gà làm sạch, xát muối, rửa sạch, sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lưu ý: Nếu chặt gà nên để gà vào tủ lạnh 1 lúc để miếng gà hơi cứng, khi chặt sẽ không bị nát và đẹp hơn.
Bạn cũng có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông.
Ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa cà phê gia vị và 1 chút hạt tiêu từ 15 - 20 phút. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn.
Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước nóng 10p, sau cắt chân rửa sạch, băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa hình tròn.
Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho săn thịt ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào xào khoảng 5 phút.
Đổ thêm nước ninh xương, hoặc nước lọc vào nồi gà tiếp tục nấu đến khi gà chín thì múc ra từng bát đã xếp hoa cà rốt ở bên dưới.
Để bên ngoài cho nguội sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 3h thịt đông là ăn được.
Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất