Cách làm salad rau mầm trộn thịt gà thanh mát, ngọt dịu
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200g phi-lê gà lóc bỏ da
- 200g rau mầm
- 2 muỗng canh tép rang khô
- 1 muỗng cà phê ớt luộc xây nhuyễn
- 3 tep tỏi
- 1 thìa cà-phê muối
- 1 thìa cà-phê tiêu
- 3 thìa súp giấm nho
- 1 thìa cà-phê đường
- 50ml dầu ăn
- Giấm trắng
Cách làm:
Bước 1:
Rau mầm rửa sạch, ngâm nc muối pha loãng 10p, vớt ra, vẩy ráo nước. Bạn có thể dùng mầm cải cũng rất ngon.
Bước 2:
Phi-lê gà sơ chế sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu chừng nửa tiếng sau đó chiên trên lửa vừa, vàng đều cả hai mặt. Để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa bằng ngón tay út.
Bước 3:
Pha nước trộn rau: tỏi giã nhuyễn rồi cho ớt, nước mắm, đường, giấm, muối vào khuấy tan.
Bước 3:
Cho rau mầm vào cái thau lớn, rồi lần lượt cho thịt gà, tép rang vào rồi cho hỗn hợp nước trộn rau vào tồi trộn đều lên.
Thành phẩm:
Bày rau ra đĩa, bỏ phần nước trong tô trộn đi. Nếu thích, bạn có thể rắc tỏi phi lên trên cùng.
Để salad có độ giòn ngon, bạn cho các loại rau vào ngăn mát trước khi ăn 3-5 phút. Món này cung cấp 400mg vitamin C.
Món salad rau mầm trộn thịt tốt cho sức khỏe, lại ngon miệng, giúp đa dạng những món khai vị của gia đình bạn.
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất