Cách trộn salad cho thực đơn lowcarb giảm cân, đẹp da
Tin liên quan
Nguyên liệu làm salad ăn kiêng:
+ Rau xà lách gai
+ 1 quả táo đỏ
+ 1/2 quả dưa chuột to
+ 1 quả chanh vàng
+ 1-2 miếng phomai
+ Gia vị, 1 thìa đường ăn kiêng.
Cách làm:
Rau xà lách gai thường được trồng tại Đà Lạt. Rau có hình thức bên ngoài hơi giống cây rau cải cúc của miền Bắc nhưng lá mỏng và có màu xanh đậm hơn, vị thơm nhẹ và giòn ngọt, giàu dinh dưỡng nên thường được dùng để ăn sống hoặc trộn salad sẽ rất ngon.
Các bạn có thể mua rau xà lách trong các siêu thị hoặc cửa hàng rau sạch, về sơ chế, nhặt bỏ phần gốc rễ, lấy phần lá non rửa sạch, để thật ráo nước.
Vắt chanh vàng lấy nước cốt chanh tươi, thêm vào 1/2 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê đường ăn kiêng, khuấy đều làm nước sốt trộn salad.
Dưa chuột và táo đỏ sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
Phô mai cắt thành những miếng hạt lựu nhỏ, để riêng sang bên và giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh để phô mai cứng, không bị chảy khi dùng.
Trộn đều rau xà lách gai với táo đỏ và dưa chuột cắt lát, rưới đều phần nước sốt chanh chua ngọt đã chuẩn bị lên trên đĩa salad để các loại rau quả ngấm nước sốt.
Cuối cùng các bạn thêm phần phô mai cắt hạt lựu lên trên, trộn đều và thưởng thức.
Rau xà lách gai giòn mát với những miếng táo đỏ ngọt thơm, miếng dưa chuột giòn tan hoà quyện trong vị chua ngọt thanh nhẹ của nước sốt chanh, vị béo ngậy của những miếng phô mai sẽ làm cho bạn cảm thấy tuy là món ăn giảm cân nhưng lại cực kỳ ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad hỗ trợ giảm cân hiệu quả này.
Moni Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất