Cách làm muối tôm chấm hoa quả ngon "chảy nước miếng", vụng mấy cũng làm được
Tin liên quan
Nguyên liệu làm muối tôm:
- Đầu tôm đã luộc chín, sấy khô, xay nhuyễn
- Tỏi xay nhuyễn or bâm nhỏ
- Ớt xay nhuyễn or bâm nhỏ
- Muối biển đã hầm chín xay nhuyễn
- Bột ngọt, có thể thêm một ít đường xay nhuyển
Cách làm muối tôm:
Bước 1: Tỏi rang trên chảo khoảng 15p, tiếp theo cho ớt vào rang thêm 5p, tiếp theo cho muối vào trộn đều, sau cùng cho tôm vào trộn đều (để lửa nhỏ rang vì dễ cháy).
Bước 2: Rang thật khô – đổ ra mâm thành lớp mỏng đem phơi 01 nắng lớn hoặc đem sấy 3-4h khoảng 60-70 độ.
Ghi chú: 1 kg đầu tôm xay nhuyễn làm với 03 lạng muối, 04 lạng tỏi, ớt 01 lạnh, bột ngọt 3-5 muỗi ăn cơm (có thể tùy chỉnh theo khẩu vị mặn nhiều, cay nhiều).
Chúc các bạn thành công!
Trái Cây Bàu Bàng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất