Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon chuẩn vị
Tin liên quan
Cách làm lẩu bò nhúng dấm chua thanh ngon tuyệt
Cách làm lẩu bò nhúng dấm không hề khó nhưng cũng cần tỷ mỉ nêm nếm để có được vị nước lẩu vừa miệng.
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm:
+ Xương heo: 500g
+ Gàu bò: 500g
+ Thịt bò: 500g
+ Đậu phụ: 2 bìa to
+ Dừa tươi: 1 quả nguyên nước
+ Dứa: 1 quả
+ Chuối xanh: 2 quả
+ Dưa chuột: 2 quả
+ Hành tây: 1 củ
+ Rau cải thảo, cải xanh, rau sống, rau thơm
+ Củ sả, hành hoa, chanh tươi, ớt, bánh đa nem, mắm nêm pha sẵn
+ Dầu ăn, gia vị, đường, dấm gạo, vài tập bánh đa nem.
Cách làm lẩu bò nhúng dấm:
Gầu bò, xương ống sơ chế sạch, cho vào luộc chín gầu bò vớt ra để nguội. Tiếp tục ninh phần xương ống để lấy nước dùng, hớt sạch bọt để giữ nước dùng trong.
Thái gầu bò thành các miếng mỏng, to bản.
Đậu phụ cắt miếng vuông chừng 2cmx2cm, cho vào chảo dầu ăn chiên vàng các mặt.
Cho đậu phụ chiên vàng lên đĩa.
Rau cải thảo, cải xanh và hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cho phần gàu bò đã thái lên đĩa.
Thịt bò phi lê thái miếng mỏng.
Phần dứa các bạn cắt cọng 1 phần, phần còn lại cắt thành lát mỏng, để riêng
Củ sả sơ chế sạch, đập dập.
Phần chuối xanh tước vỏ, cắt cọng ngâm nước muối cho hết nhựa và không bị thâm. Dưa chuột cắt cọng dài. Rau sống rau thơm sơ chế sạch. Bày dứa, dưa chuột, chuối xanh cắt cọng và các loại rau thơm rau sống lên đĩa.
Mắm nêm pha sẵn cho ra bát nhỏ riêng từng xuất, nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm ớt tươi the khẩu vị.
Phần nước ninh xương lọc lấy nước trong, cho vào nồi lẩu, thêm toàn bộ nước dừa tươi vào nấu sôi. Thêm 200ml dấm gạo, 1 thìa canh đường vào và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Dừa sau khi cho hết nước vào nồi nước dùng, các bạn bào khoang 100g cùi dừa thành các lát mỏng.
Hành tây sơ chế sạch, cắt cọng dài.
Sau khi nước dấm sôi, các bạn cho phần hành tây, dừa nạo sợi, củ sả đập dập, dứa cắt miếng mỏng và vài miếng đậu phụ chiên vàng vào.
Đặt nồi nước lẩu bò nhúng dấm lên bếp đun sôi, bày các đồ ăn đã chuẩn bị ở trên xung quanh.
Khi ăn tùy theo sở thích các bạn thả dần thịt bò, gàu bò, đậu phụ chiên và các loại rau vào nồi lẩu đang sôi cho chín, cuốn kèm với các loại cụ quả bằng bánh tráng và chấm với mắm nêm.
Lẩu bò nhúng dấm có vị chua thanh mà ngọt hậu từ nước dừa tươi, dùng kèm với rất nhiều các loại rau củ quả lên hoàn toàn không tạo cảm giác ngán khi thưởng thức. Các bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần muốn cải thiện đổi bữa hoặc khi Tết ra có khách đến chơi mà đã quá ngán với các món ăn truyền thống ngày Tết đều rất ngon miệng và hợp khẩu vị nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt này.
Anh Nguyệt
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất