Cách làm cua sốt me cực đơn giản, bé ăn liến thoắng không ngừng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Cua
- Sốt me
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- Gia vị bột canh, nước mắm, đường...
Cách làm
- Sơ chế sạch cua (bóc yếm, đâm mũi dao hoặc kéo vào đó để cua chết, sau đó cọ sạch các ngóc ngách...)
- Tách mai, xẻ đôi cua
- Chiên cua khi được thì vớt ra để ráo dầu
- Song song với đó chuẩn bị nước sốt: linh hồn của món là sốt me (em tự làm sẵn, bảo quản tủ lạnh 1 năm). Cho 2-3 thìa sốt ra bát, thêm nước, khuấy tan, bỏ hạt, nêm nếm gia vị vừa miệng (có thể thêm xíu tương ớt, màu sẽ càng đẹp).
- Bằm nhỏ hành tỏi, phi thơm.
- Đổ nước sốt vào đun, khi sôi thì cho cua vào. Hạ lửa để cua ngấm sốt, kết hợp lấy muỗng/thìa rưới đều sốt lên cua. Sau đó để to lửa cho sốt sánh lại rồi tắt bếp.
- Xếp cua ra đĩa, úp mai cua trở lại cho đẹp.
Phương Linh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất