Cá chiên chấm mắm gừng đơn giản mà hao cơm cho bữa tối

Cá chiên chấm mắm gừng đơn giản mà hao cơm cho bữa tối

2019-11-06 15:47
- Cá chê chiên thơm nức, chấm cùng nước mắm gừng ấm nóng, ăn kèm rau sống, sung, chuối xanh và khế rất hợp.

 Nguyên liệu: 

- Cá trê: 1-2 con 

- Gừng 

- Rau thơm. 

 Cách làm: 

- Cá trê làm sạch, rửa với chanh và muối cho sạch nhớt. Khứa vài đường lên mình cá, để ráo. 

- Làm nước mắm gừng. Cho 1/2 chén nhỏ đường, hơn 1/2 chén nhỏ nước, 1/2 chén nước mắm. Nấu sôi nhẹ nêm lại vị mặn ngọt cho vừa ăn, để nguội. Khi ăn cho một củ gừng giã nhuyễn với ít tỏi ớt vào. 

- Rau thơm các loại rửa sạch, thêm chuối chát, khế... nếu thích. 

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên chín vàng giòn đều là được, trong dầu cho vài tép tỏi với gừng cắt mỏng để cá được thơm hơn. 

- Cá trê chiên chấm với mắm gừng và ăn với rau thơm. 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Phù phép' chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà

Đọc nhiều nhất