Bữa sáng làm cơm rang bò dứa ngọt thơm cực dễ ăn cho cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Để ướp thịt bò
- 200g thịt bò, thái hạt lựu
- ½ muỗng cà phê bột ngô
- 1 muỗng cà phê dầu mè nguyên chất
- 1 muỗng cà phê rượu gạo
Để chiên cơm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 cọng hành lá, xắt nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- 1 quả dứa chín, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 4 chén cơm
- 4 muỗng cà phê xì dầu
- ¼ muỗng cà phê muối
Cách thực hiện:
- Trộn thịt bò với bột ngô, dầu mè và rượu gạo. Ướp trong khoảng 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp và để lửa vừa. Đổ dầu vào, sau đó cho thịt bò vào chảo. Chiên cho đến khi màu của thịt bò trở nên nhạt. Cho thịt ra đĩa và đặt sang một bên (để dầu trong chảo).
- Cho hành lá và hạt tiêu vào chảo. Chiên trong 1 phút hoặc lâu hơn. Thêm dứa và cơm chín. Khuấy đều để đảm bảo không cơm không vón cục.
- Cho thịt bò vào. Chiên cho đến khi cơm nóng.
- Đổ cơm rang lên đĩa/ bát hoặc trong vỏ dứa.
Lưu ý:
- Lát thịt bò hồng và miếng bít tết nhỏ là những miếng thịt bò ngon nhất để xào nhanh. Bạn hãy cắt thịt bò thành xúc xắc nhỏ để thịt bò mềm hơn.
- Trước khi rang cơm, tốt hơn là bạn nên để cơm chín trong tủ lạnh. Sau đó bạn cho thêm 1-2 muỗng canh nước và nhẹ nhàng dùng nĩa đảo cơm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất