Biến tấu thịt heo chiên xù giòn tan mà vẫn mềm thịt, cả nhà đua nhau gắp
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn heo
- Gừng xay nhuyễn
- ½ muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng cà phê tiêu,
- Bột mì, bột chiên xù,
- Trứng gà
- Nước sốt Tonkatsu của Nhật (nếu có không thì dùng tương ớt và sốt mayonnaise)
Cách làm:
- Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, cắt thành từng lát dày chừng 1.5-2cm. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để dần lên bề mặt miếng thịt giúp thịt mềm hơn.
- Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc bột canh và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.
- Lăn thịt qua bột mỳ rồi đến trứng gà, bột chiên xù.
- Chiên lửa vừa đến khi thịt chín vàng giòn là xong.
Chúc bạn thành công!
Mai Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất