Thiên lý 'hẹn hò' thịt bò
Hồi còn hai buổi đến trường, mỗi lần đi học về nhìn trên mâm cơm có tô canh thiên lý là vui không gì bằng. Vị ngọt thanh và giòn giòn của những chùm thiên lý xanh ngắt như làm dịu đi cái nắng oi bức đầu mùa. Để giữ cái giòn giòn ấy thì khi nấu nên thả thiên lý lúc nước thật sôi, để nước sôi lại lần nữa rồi nhanh chóng tắt lửa. Thịt bò được ướp vị, bỏ vào nồi trước thiên lý. Món canh đúng điệu người Huế là khi nấu thường nêm một ít ruốc vào để món canh thêm phần đậm đà.
Mỗi lần ăn món canh này không ít người nhớ quê, nhớ mẹ và nhớ nhạc phẩm nổi tiếng "Chuyện giàn thiên lý", một sáng tác của nhạc sĩ Anh Bằng, phổ thơ Yên Thao với những câu ca quen thuộc: “Nhà tôi ở cuối chân đồi, có giàn thiên lý, có người tôi thương…”.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất