Ngon miệng bánh giò nóng tự làm

Ngon miệng bánh giò nóng tự làm

Hồng Thu 2014-07-13 11:53
- (Em đẹp) - Bánh giò nào... món ăn chơi dân dã với cách làm không quá phức tạp nhé.
Bạn có thích bánh giò nóng không? Dù đang là mùa Hè nắng nóng, nhưng vào những ngày mưa mát trời bạn có thể vào bếp trổ tài làm bánh giò ngon đãi cả nhà. Mình đã làm theo công thức này và thành công, bạn thử xem nhé. Dáng bánh hình bông hoa xinh xắn còn lôi cuốn thị giác nữa chứ. 


Nguyên liệu

+ 500g xương lợn
+ 250gr tinh bột bắp (Có thể dùng 150gr bột gạo và 100gr bột năng)
+ 20g mộc nhĩ (nấm mèo)
+ 150gr thịt lợn xay
+ Khuôn bánh, hoặc bát con, xửng hấp
+ Muối, hành hương, nước mắm, hạt tiêu, đường hoặc hạt nêm.

Cách làm
 
- Xương rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương, đun sôi, vặn nhỏ li ti lấy nước dùng.
- Mộc nhĩ ngâm mềm
- Sau khi ngâm xong bạn thái sợi mộc nhĩ, hành hương thái nhỏ
- Thịt lợn xay nên chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn, trộn với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường hoặc hạt nêm, hành hương, tiêu; để khoảng 1 giờ đồng hồ cho thấm
- Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ thịt vào xào chín.
- Sau đó tiếp tục cho mộc nhĩ đã thái vào, dùng dũa đảo đều, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
- Xương hầm mềm, nêm vào nồi xương hầm 1 thìa cà phê muối, đong 4 bát ăn cơm nước dùng – khoảng 1,2lít nước (nếu thích ăn mềm dùng 1,3 đến 1,4 lít nước dùng). Để nguội nước thật nguội để hòa bột không bị vón cục nhé.
- Phần tinh bột bắp đổ vào nồi nhỏ.
- Đổ từ từ nước hầm xương vào nồi, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều.
- Bắc lên bếp đun sôi lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều liên tục đến khi từ từ bột đặc lại thì tắt bếp.
- Lấy khuôn silicon hoặc khuôn bánh mình muốn
- Quết một lớp dầu ăn vào khuôn sau đó cho 1 phần bột vào
- Múc chút nhân đặt vào giữa,
- Sau đó múc lớp bột đổ lên trên cùng. Dùng thìa nhúng dầu ăn dàn bề mặt bột cho mịn. Làm lần lượt với các phần khuôn còn lại cho hết bột và nhân.


- Xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 25 – 30 phút. Khi hấp bạn nhớ đậy nắp nồi và thỉnh thoảng lau hơi nước đọng ở nắp.
- Bánh chín lấy ra dùng nóng với ít hạt tiêu hoặc tương ớt nếu thích. Thử bánh chín bằng cách lấy tăm xiên vào phần bánh, rút tăm ra bột không dính vào thành tăm nghĩa là bánh chín.
- Chúc các bạn có nhiều hình bánh giò ngộ nghĩnh cho bé.
 
Lưu ý: 
- Sau khi thử các loại bột, mình thấy các bạn có thể làm bánh giò bằng 150gr bột gạo và 100gr bột năng với 1 lít nước dùng (xương ninh hoặc nước lã với dầu ăn và chút gia vị). Hoặc theo cách 250gr tinh bột ngô (bột ngô Thái) +  1,2 đến 1,3 lít nước dùng. 
- Bánh hấp xong đề nguyên trong nồi hấp (nếu hấp tối) không nên cho tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ cần đun lại thôi ạ. Còn với bột bánh giò Vĩnh Thuận 400g ghi là 1,6 lít nước, nên dùng 1,5 là bánh đẹp, 1,6 lit phải gói bằng lá chuối bánh mới đứng được, nếu gói khuôn thì khi hấp lại bỏ khuôn vỏ bánh sẽ không đứng nổi đấy. 

Chúc bạn thành công!
Nàng chủ bếp Hồng Thu 
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cháu bà nội tội bà ngoại

Đọc nhiều nhất