Làm muffin chuối nho khô đơn giản cho ngày bận rộn

Làm muffin chuối nho khô đơn giản cho ngày bận rộn

Thu Phạm 2015-01-22 07:27
- Bạn không có máy đánh trứng, cũng chưa có nhiều kinh nghiệm làm bánh cũng không sao hết. Bởi chiếc bánh này vô cùng đơn giản, dễ làm, và hương vị thì thật khó để chối từ.
Nguyên liệu:
+ 45g dầu thực vật
+ 1 quả trứng gà (nhiệt độ phòng)
+ 45g đường
+ 2 quả chuối chín (nên sử dụng chuối tiêu)
+ 1/4 thìa cà phê tinh chất vani 
+ 125g bột mì
+ 1/2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 100g nho khô
Cách làm:
- Vặn lò ở 170 độ C, lót giấy vào khuôn muffin.
- Trong một âu lớn, cho dầu ăn, trứng gà, đường, tinh chất vani và chuối cắt miếng nhỏ vào, đánh đều lên cho đường tan và chuối nhuyễn mịn.
- Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở, bột quế và muối vào nhau, rây mịn.
- Cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp chất lỏng ở trên, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện (không trộn quá kĩ nếu không bánh sẽ bị dai, khó nở).
- Thêm nho khô vào, trộn đều. Múc hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, cao chừng 3/4 khuôn.
- Cho vào lò nướng 20 phút ở 170 độ C. 
- Bánh sau khi nướng xong có thể bảo quản ở nơi khô thoáng. Nếu bạn muốn ăn nóng, hãy bỏ bánh vào lò vi sóng và quay lại chừng 30 giây đến 1 phút, bánh sẽ nóng lại như lúc mới nướng.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Đọc nhiều nhất