Làm chocolate muffins ngọt ngào và vô cùng đơn giản

Làm chocolate muffins ngọt ngào và vô cùng đơn giản

Thu Phạm 2015-02-13 07:32
- Những chiếc bánh muffins không chỉ hấp dẫn bởi mùi thơm ngọt ngào mà còn bởi hương vị mềm, ẩm và đậm đặc vị chocolate đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 150g bột mì
+ 40g bột cacao
+ 1/2 thìa canh bột nở (baking powder)
+ 1/4 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 125g đường
+ 50g bơ
+ 125g buttermilk *
+ 1 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
+ 70g chocolate đen (hàm lượng cacao 70%)
* Nếu không có buttermilk, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi không đường với một chút dấm hoặc nước chanh, khuấy đều và để 10-15'.
 
Cách làm:
- Vặn lò ở 200 độ C. Lót giấy vào khuôn muffins.
- Đun chảy bơ, cho thêm đường và khuấy đều.
- Thêm trứng vào, đánh đều.
- Rót buttermilk vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
- Trong một bát khác, trộn bột mì, bột cacao, muối nở, bột nở, muối vào, rây mịn. Đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp chất lỏng ở trên, trộn đến khi các nguyên liệu quyện đều (lưu ý không trộn quá kĩ).
- Đổ bột bánh và khuôn. Thái vụn phần chocolate đen, rắc lên trên mặt.
- Nướng bánh 18-20' ở 200 độ C. Bánh nướng xong lấy ra để nguội hoàn toàn trên giá.
Nàng chủ bếp Thu Phạm 
(Theo Congluan.vn) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tôi thương em, cô gái có bàn tay lạnh

Đọc nhiều nhất