Hokkaido cupcakes vị trà xanh thơm mát

Hokkaido cupcakes vị trà xanh thơm mát

Karm Konos 2015-01-28 07:33
- Những chiếc bánh Hokkaido cupcakes mềm mại vị trà xanh thanh khiết, cùng với nhân kem custard thơm ngậy hấp dẫn...

Nguyên Liệu:

(Cho 9 cái cupcakes cỡ vừa)

Cốt bánh:

+ 3 lòng trắng trứng gà

+ 25g đường

+ 3 lòng đỏ trứng gà

+ 35ml dầu ăn

+ 60ml sữa tươi không đường

+ 70g bột cake flour

+ 10g bột trà xanh

Kem trứng:

+ 3 lòng đỏ trứng gà

+ 300ml sữa tươi không đường

+ 90g đường

+ 5ml vanilla paste (hoặc vanilla extra)

+ 30g bột bắp

Cách làm:

Cốt bánh:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 150°C.

- Đánh bông lòng trắng trứng gà với 25g đường khoảng 4-5 phút cho đến khi hỗn hợp bông mềm (soft peak). Ta được hỗn hợp (1)

- Dùng lồng phới đánh tan lòng đỏ trứng với 20g đường, rồi từ từ cho sữa tươi, dầu ăn vào. Tiếp tục rây bột mì và bột trà xanh vào hỗn hợp, và dùng lồng phới trộn đều hỗn hợp. Ta được hỗn hợp (2).

- Múc ½ hỗn hợp (2) vào hỗn hợp (1) và dùng muỗng vét bột trộn nhẹ nhàng và đều theo kiểu fold, bạn trộn khoảng 10-15 lần là được, tiếp tục cho đến khi hết hỗn hợp (2).

- Đổ hỗn hợp vào khuôn cupcakes, chỉ đổ khoảng ⅔ khuôn. Đem nướng trong vòng 30 phút.

Kem trứng:

- Cho sữa, bột mì, bột bắp, vanilla và đường vào nồi rồi khuấy tan. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào và khuấy đều. Bắc nồi này lên bếp vặn lửa nhỏ và cứ khuấy đều cho kem sánh đặc mịn màng là tắt bếp.

- Đợi kem trứng nguội, rồi cho kem trứng vào túi bắt kem, và bóp đều vào những chiếc cốt bánh cupcakes. Bạn trang trí trên mặt bánh bằng những quả dâu căng mọng nước hoặc những trái phúc bồn tử xinh xắn để bánh trở nên hấp dẫn và ngon hơn nhé!

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Loại nước tự làm ở nhà giúp giảm đau rát họng nhanh chóng, cần thiết trong mùa dịch Covid-19

Đọc nhiều nhất