Giải mã "cơn sốt" bánh chậu hoa mùa hè

Giải mã "cơn sốt" bánh chậu hoa mùa hè

Việt Hà 2015-06-16 09:27
- Người sáng tạo ra công thức mousse socola này chắc hẳn là một thợ làm vườn chuyên nghiệp hoặc là một tín đồ của nghệ thuật trồng hoa.

Sẽ chẳng có mỹ từ nào có thể miêu tả trọn vẹn chiếc bánh chậu hoa mousse socola độc đáo xinh xinh như này. Phải là người có tâm hồn đẹp lắm mới có thể nghĩ ra công thức làm bánh mousse với cách trang trí chẳng ai có thể tưởng tượng nổi.

Một buổi sáng nhiều nắng trong veo, hì hụi một mình trong gian bếp nhỏ. Làm bánh xong rồi đặt cạnh ban công cửa sổ, chụp ảnh khoe bạn bè với chú thích bánh mousse socola chắc không ai tin, lại nghĩ mình nói xạo.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh kem sô cô la

+ 40 ml nước nóng

+ 20g bột ca cao không đường

+ 3 quả trứng gà

+ 115g đường (50g cho vào lòng đỏ trứng, 65g cho vào lòng trắng trứng)

+ 50g bột ngô (có thể thay bằng bột sắn dây, bột năng)

+ 30ml sữa tươi

+ 75g bột đa dụng

Nguyên liệu làm mousse

+ 250g bánh socola (loại bánh socola đồng tiền vàng)

+ 375g whipping cream

+ 50ml sữa tươi

+ 10g gelatin

+ 20g đường

Nguyên liệu trang trí

+ Bánh Oreo

+ Lá bạc hà

Cách làm

Cách làm bánh ga tô socola

- Trộn bột ca cao với nước nóng để được hỗn hợp đặc sệt.

- Tách lòng đỏ trứng gà, thêm 50g đường, bột ngô, sữa tươi vào đánh đều.

- Thêm bột ca cao vào bát trứng gà, đánh liên tục cho nhuyễn.

- Cho bột đa dụng vào đánh đều tiếp.

- Đập lòng trắng  trứng vào bát, cho 65g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

- Lấy 1/3 lòng trắng trứng vừa đánh, đổ vào hỗn hợp bột - bột ca cao - trứng, đánh đều. Cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào và khuấy đều từ dưới lên trên.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh nướng có kích thước khoảng 28x28cm. Lấy thìa dàn phẳng cho đẹp.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20 phút.

Cách làm mousse

- Hòa 250g sô cô la, 125g whipping cream vào nước cho tan.

- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó đổ gelatin và sữa tươi vào hỗn hợp socola và whipping cream vừa xong.

- Đánh đều cho hỗn hợp tan nhuyễn hết.

- Lấy nốt 250 whipping cream còn lại, thêm 20g đường vào đánh đều cho bông. Đổ vào hỗn hợp socola đã làm ở trên. Đánh đều để tạo thành mousse socola.

- Lấy khuôn bánh tròn đặt lên bánh socola đã nướng chín.

- Đặt bánh tròn vào những chiếc cốc hình chậu hoa như hình. Đổ mousse socola lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng cốc, bỏ vào tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.

Trang trí bánh

- Lấy vài chiếc ống hút, cắt nhọn một đầu.

- Bánh Oreo nghiền vụn, rắc lên cốc mousse socola đã để lạnh trong tủ lạnh.

- Gắn lá bạc hà hoặc các loại hoa trang trí khác lên ống hút. Sau đó cắm “cành lá” lên trên bánh, tạo hình chậu hoa rất dễ thương.

Mời bạn ngắm thêm những bức ảnh về "chậu hoa" đặc biệt này nhé!

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Goo Hye Sun trở lại làm phim, Cung Tuấn trở thành chủ đề gây sốt tại châu Á

Đọc nhiều nhất