Công thức làm trà sâm bí đao đơn giản nhất giúp thanh nhiệt, giải độc
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 1.5 kg bí đao, lựa trái già
- Một bó lá dứa
- 100 gr đường phèn (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 5 gr thục địa (có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc)
- 1 trái la hán quả (có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc)
- 3 lít nước
Cách nấu sâm bí đao
Bước 1:
Bí đao rửa sạch, bỏ ruột (giữ nguyên vỏ cũng được), cắt khúc. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó. La hán quả rửa sạch, tách ra làm 6-8 miếng nhỏ.
Bước 2:
Cho 3 lít nước vào nồi, tiếp tục cho bí đao, la hán quả và thục địa vào, nấu đến khi sôi.
Bước 3:
Khi bí đã sôi thì cho lá dứa và 100 gr đường phèn vào. Đậy nắp, để lửa riu riu cho đến khi bí chín nhừ.
Bước 4: Khi bí đã chín thì tắt bếp, vớt bỏ hết xác trong nồi.
Lược lại lần nữa bằng rây, rồi cho vào bình và để lạnh, dùng trong vài ngày
Thành phẩm:
Cho nước sâm bí đao vào các chai, đậy nắp kín & bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. Uống lạnh rất ngon.
Sâm bí đao được xem là một trong những loại nước mát tự nhiên giải nhiệt và thanh lọc rất tốt cho cơ thể. Hãy lưu lại cách nấu sâm bí đao rất đơn giản trên đây để thành công ngay lần đầu tiên nhé!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất