Chè trôi nước ấm bụng
Tin liên quan
Món chè trôi nước tự làm ngon không kém công thức gia truyền nhé.
Nguyên liệu:
(cho 20 viên chè cỡ vừa)
+ 400g bột nếp
+ 500ml nước lọc
+ 5g muối
+ 300g đậu xanh cà vỏ
+ 3 củ hành tím
+ 600g đường mỡ gà
+ 1,5 lít nước lọc
+ 1 củ gừng rửa sạch, đập dập
+ 20g mè rang vàng
Cách làm:
- Cho bột nếp vào một cái âu sạch, và cho từ từ từng chút 500ml nước vào nhồi từ từ cho đến khi bột tạo thành một khối không còn dính tay nữa. Không nên đổ hết phần nước vào một lúc, vì tránh trường hợp độ hút của bột khác nhau, cần nhiều nước hay ít nước.
- Đậu xanh cà võ ngâm nước khoảng 8 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm. Đậu xanh đem nấu cho chín.
- Đến khi lượng nước trong nồi cạn còn khoảng 1/3 thì tắt bếp. Dùng máy xay sinh tố hoặc dùng tay quết cho đậu nhuyễn và mịn, để nguội.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất