Cách làm bánh flan bí đỏ cho làn da quyến rũ
2015-05-05 17:10
- Khác với món bánh flan quen thuộc mọi người vẫn thường thấy, cách làm bánh flan bí đỏ biến tấu đặc biệt sẽ là một món quà thú vị cho làn da của bạn.
Tin liên quan
Bánh flan là một món bánh được nhiều chị em yêu thích trong mùa hè. Giới thiệu đến bạn cách làm bánh flan bí đỏ thơm ngon độc đáo.
Với cách làm bánh flan bí đỏ này, bạn cần
+ 200g bí đỏ
+ 200ml sữa tươi nguyên kem
+ 40g đường
+ 2 quả trứng gà ta
+ 75ml kem tươi
+ Cho phần caramen: 50g đường, 1 muỗng canh nước nóng.
Cách làm bánh flan bí đỏ
- Bước 1: Bí đỏ chọn quả bí hơi già, cứng vỏ. Bí mua về gọt sạch vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt miếng nhỏ. Cho bí đã cắt vào lò nướng đến khi chín mềm. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thế bằng cách cho bí vào nồi hấp chín.
- Bước 2: Đập trứng ra bát, dùng phới lồng đánh tan. Rót từ từ sữa tươi vào, vừa rót vừa đánh đều tay. Để trứng bớt tạo nhiều bọt, bạn có thể đánh trứng sao cho phới luôn chạm vào đáy bát.
- Bước 3: Cho bí đỏ đã nướng chín vào máy xay, đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 2 vào cùng và xay nhuyễn. Ngoài ra, bạn có thể xay riêng bí đỏ rồi trộn vào hỗn hợp trứng sữa cũng được.
- Bước 4: Hỗn hợp trứng, sữa, bí đỏ thu được ở bước 3 đem lọc qua rây để bánh được mịn. Chú ý vừa lọc vừa lắc nhẹ rây để lọc được kỹ hơn.
- Bước 5: Với cách làm bánh flan trứng sữa này, phần caramen làm cũng tương tự như với bánh flan thông thường. Đầu tiên, bạn cho 50g đường vào nồi, thêm nước nóng vào hòa tan.
- Bước 6: Đặt nồi lên bếp, đun ở lửa vừa. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu và nổi bọt to, cần khuấy đều tay liên tục để đường vàng đều và không bị cháy. Khi thấy đường chuyển sang màu vàng như cánh gián, có mùi thơm và hơi keo lại thì tắt bếp ngay, nhắc nồi xuống.
- Bước 7: Khi vừa nhắc xuống, caramen vẫn còn nóng, đổ caramen vào từng khuôn đựng hoặc hũ thủy tinh nhỏ, mỗi hũ khoảng 20 – 30ml. Chờ đến khi caramen nguội và cứng lại bạn mới rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Nhẹ nhàng gõ vào thành khuôn nhiều lần sẽ giúp loại bỏ bọt khí khiến bánh flan được mịn hơn. Cuối cùng, đặt các hũ bánh vào chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt khiến bánh chín đều hơn) để hấp cách thủy hoặc cho vào lồng hấp. Sau khoảng 18-20 phút hấp là bánh chín. Lúc này, chờ cho hơi nước tan bớt là bạn có thể lấy bánh ra bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong ngày.
- Cách làm bánh flan bí đỏ không hề khó đúng không? Bánh flan bí đỏ không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho làn da của bạn đấy. Chúc các bạn thành công với món bánh này.
Thủy Meo
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp chị em nên học theo