Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa
Tin liên quan
Bánh bao ngọt còn có tên gọi rất mỹ miều là bánh bao kim sa. Bánh bao có nhân trứng sữa màu vàng óng bên trong, vỏ bánh ngoài làm chủ yếu từ bột mỳ. Bánh có thể dùng làm món tráng miệng, món ăn lót dạ lúc đói hoặc ăn vào bữa sáng cũng vẫn đủ chất.
Nguyên liệu
Làm vỏ bánh
+ 250g bột mỳ
+ 50ml sữa tươi
+ 50ml nước
+ 3g men nở
+ 10g đường
Làm nhân bánh
+ 2 quả trứng
+ 40g bơ
+ 10g bột Bird's Custard làm nhân sữa trứng
+ 75g đường
+ 25g sữa bột
+ 10g bột tàn mì
Cách làm
- Bơ đánh đều cho mềm nhuyễn, thêm đường vào, đánh tiếp cho hỗn hợp chuyển màu hơi trắng.
- Đập trứng vào bát, đánh đều, chia làm 3 phần, lần lượt đổ vào hỗn hợp bơ đường. Cứ một lần đổ vào, thì đánh đều rồi mới đổ tiếp phần kia.
- Bột Bird's Custard, sữa bột, bột tàn mì trộn với nhau rồi lọc qua rây cho mịn. Đổ vào hỗn hợp trứng bơ đường vừa đánh xong, rồi trộn đều.
- Đem hỗn hợp hấp chín, vặn lửa to hấp khoảng 10 phút, rồi mở ra đảo đều, hấp thêm 10 phút nữa.
- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.
- Trộn toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau, đổ vào máy làm bánh mỳ, làm theo hướng dẫn trên máy.
- Khi bột được, lấy bột ra, nhào thêm cho kỹ. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại, để bột nghỉ 15 phút.
- Bột nở có thể nặn bánh. Chia bột thành những phần bằng nhau. Cán dẹt từng phần, nhân trứng sữa viên tròn, đặt vào giữa rồi gấp mép bột lại, viên tròn.
- Đặt bánh vào nồi hấp, hấp trong 15 phút rồi tắt bếp. Để bánh như vậy thêm 5 phút rồi mới mở nắp nồi ra.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất