Bánh Madeleine xốp giòn cho tiệc trà chiều
2014-07-28 11:02
- (Em đẹp) - Thực tế, loại Madeleine này có cách làm tương tự như gato cơ bản, là dạng génoise cake...
Tin liên quan
Vì thế bánh rất xốp mềm, thêm chút tinh chất chanh, hoặc vỏ nạo chanh vàng, làm tăng thêm hương vị của bánh. Nếu thích, bạn có thể nướng hơi già một chút, thì phần viền bánh sẽ xốp giòn, nhưng bên trong bánh vẫn xốp ẩm.
Nguyên liệu
(Để làm 16 chiếc bánh)
+ 2 trứng
+ 60gr đường
+ 65gr bột mì thường
+ 55gr bơ, quay chảy, để nguội
+ 1tsp tinh chất chanh (hoặc 1 tbsp vỏ chanh vàng nạo)
+ 1tsp vanilla extract
+ 1 dúm muối nhỏ
Thực hiện
- Lò bật nóng trước, nhiệt 190C. Phết/ xịt chống dính cho khuôn madeleine
- Trong một tô trộn của máy đánh trứng, đánh trứng tới sủi bọt, cho đường và muối vào đánh tới khi trứng bông đặc và chuyển màu trắng ngà. Tắt máy, rây bột làm 3 lần, nhẹ nhàng trộn đều.
- Trộn đều bơ chảy và vanilla và tinh chất chanh. Múc khoảng 1 cup hỗn hợp trứng cho vào tô bơ, trộn đều. Đổ tô bơ ngược lại tô bột. Trộn đều,
- Múc bột vào khuôn đã chuẩn bi sẵn. Nướng trong vòng 12 - 15 phút, hoặc tới khi bánh vàng rộm là được.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Rắc đường bột lên mặt bánh trước khi thưởng thức.
Madeleine ngon nhất là ăn trong ngày. Sẽ thật tuyệt khi thưởng thức cùng tách trà hay cafe.
Bạn có thể tham khảo Bảng quy đổi định lượng trong nấu ăn, làm bánh!
Món ăn đến từ Nguyệt VA
Ilovecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 con giáp càng lớn tuổi càng đẹp mặn mà