Bạn đã biết làm bánh xèo hải sản chưa?
Tin liên quan
Bánh xèo hải sản kết hợp với hành lá, ăn nóng kèm với nước chấm chua cay rất phù hợp cho những ngày mưa rả rích ngồi ở nhà không đi đâu chơi.
Nguyên liệu
+ 30g bột mỳ đa dụng
+ 30g bột chiên xù
+ 120ml nước
+ 2g muối
+ Hành lá
+ 150g hải sản (tôm, mực, trai)
+ 1 quả trứng gà
+ 1-2 quả ớt
+ 10g bột mỳ (trộn với hành tươi)
Nguyên liệu pha nước chấm
+ 2 thìa xì dầu
+ 1/2 thìa giấm
+ 1/2 thìa dầu vừng
+ Một ít mè đen, hành, ớt
Cách làm
- Hành tươi rửa sạch, thái đoạn ngắn vừa phải, trộn lẫn với 10g bột mỳ.
- Trộn 30g bột mỳ với 30g bột chiên xù với nước cho bột nhuyễn sệt. Thêm chút muối.
- Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn, khi dầu sôi xếp hành vào chảo, để như vậy khoảng 3 phút.
- Đổ bột vào chảo, phủ kín hành.
- Hải sản luộc sơ, xắt nhỏ rồi rắc đều lên bột, hành.
- Đập trứng vào bát, đánh nhuyễn, đổ trứng lên bề mặt bánh.
- Thêm vài lát ớt, rồi đậy nắp vung lại, để 15-20 phút cho bánh chín.
- Sau 15-20 phút, một mặt bánh đã chín, lật mặt còn lại lên, đậy nắp vung và để tiếp 15 phút nữa.
- Pha nước chấm với xì dầu, giấm, dầu vừng, mè đen, hành, ớt.
- Khi ăn cắt bánh thành miếng nhỏ chấm với nước chấm rất ngon.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất