Tự làm nước chanh lê mật ong ngừa ho hiệu quả
Tin liên quan
Quả lê, quả chanh hay mật ong đều là những nguyên liệu cực kì phổ biến và quen thuộc với nhiều gia đình trong việc chữa trị ho, tiêu đờm hay làm dứt các cơn ho dai dẳng.
Quả lê có tính mát, sản sinh ra tân dịch, tiêu độc, từ xa xưa đã được sử dụng làm bài thuốc chữa ho hiệu quả cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong khi đó, mật ong được xem như loại kháng sinh tự nhiên, giúp chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh rất tốt. Còn chanh, một loại nguyên liệu tự nhiên chứa hàm lượng acid xi-tric đáng kể, có khả năng kháng khuẩn, trị khản tiếng và phòng, chữa ho hiệu quả.
Sự kết hợp 3 nguyên liệu chanh, lê, mật ong sau đây sẽ giúp bạn có được 1 bài thuốc tốt, giúp phòng ngừa và đẩy lùi cơn ho hữu hiệu.
Nguyên liệu làm chanh lê mật ong gồm:
+ 2 quả lê
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 1 trái chanh
+ 2 cục đường phèn nhỏ
+ 100 ml nước
Bạn nên chọn các nguyên liệu càng tươi ngon càng tốt nhé!
Các bước làm nước chanh lê mật ong như sau:
Bước 1: Quả lê gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Chanh chà với chút muối quanh vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Cho lê + chanh + đường + mật ong và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa khoảng 15 - 20 phút là hoàn tất.
Nước lê chanh mật ong có hiệu quả phòng bệnh ho, tiêu giảm đờm và đặc biệt chữa dứt các cơn ho gà.
Bạn có thể bảo quản nước chanh lê mật ong trong lọ kín, để nơi thoáng mát để dùng dần trong suốt quá trình điều trị ho. Nếu là trẻ nhỏ, nên cho con dùng thường xuyên trong 4-5 ngày, mỗi ngày ngậm 3-4 thìa cà phê. Còn người lớn có thể ngậm ít hơn khoảng 2-3 ngày, đối với các cơn ho nặng thì ngậm đến khi nào dứt hẳn thì thôi.
Từ bây giờ khỏi lo khi nhà có người bị ho nữa nhé! Chúc các bạn thành công.
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất