Kem chuối bơ đậu phộng đơn giản bằng máy xay sinh tố
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 4 quả chuối tiêu
+ 30g bơ đậu phộng
+ 10g bột cacao
+ Hạt đậu phộng trang trí
+ Sữa tươi (nếu thích)
Cách làm
- Với chuối tiêu, bạn nên chọn những quả chuối chín hơi mềm sau đó bóc sạch vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1cm.
- Sau khi cắt xong, bạn cho toàn bộ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 giờ đồng hồ để các miếng chuối có thể đông cứng lại.
- Tiếp theo, bạn cho toàn bộ chuối đã đông cứng vào máy xay và xay cho thật nhuyễn. Lúc đầu, bạn sẽ trông thấy chuối chỉ nát vụn mà không được nhuyễn đều.
Bạn nên dùng máy xay có chức năng xay thịt để xay cho dễ và cho thêm một chút sữa tươi vào cối xay để có thể xay nát dễ dàng hơn. Lúc này, bạn dùng muỗng vét quanh thành cối xay để hỗn hợp có thể trộn đều hơn nhé.
- Xay được một lúc sau, chuối bắt đầu nhuyễn và trông như whipped cream (kem tươi).
- Để tạo được hương vị béo và thơm cho kem, bạn cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
- Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa cà phê bột cacao vào cối và xay thêm một lúc để cacao có thể hòa đều vào hỗn hợp.
Như vậy là bạn đã có thể dùng được món kem chuối này rồi. Thế nhưng, để món kem ngon hơn và giúp bạn có thể múc kem ra thành những viên kem để mời bạn bè thì bạn hãy cho hỗn hợp kem chuối vào hộp nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh cho kem được đông cứng lại nhé.
Ngoài ra, còn có thể rắc thêm vài hạt đậu phộng rang lên kem để món kem càng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm kem chuối bơ đậu phộng bằng máy xay sinh tố này nhé!
Xem thêm :
Video hướng dẫn cách làm kem chuối trà xanh
(Theo ĐMX)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất