Dắt túi bí kíp đi đến đâu, thưởng thức đúng món ăn đặc trưng nơi đó khi đến Nhật Bản
Tin liên quan
Thưởng thức Takoyaki ở Osaka
Được mệnh danh là “nhà bếp quốc dân”, Osaka có rất nhiều thức ăn đường phố ngon. Nhưng món ăn được yêu thích nhất ở đây là takoyaki. Takoyaki có hình cầu, với nhân bên trong là bạch tuộc, bột tenkasu, hành lá và gừng, bên trên được rắc thêm cá bào katsuobushi, kèm nước sốt mayonnaise. Bạn hãy tới Dotonbori - một khu vực ven sông nhộn nhịp với các quầy hàng thực phẩm để thưởng thức món ăn nhẹ này.
Thưởng thức Kyo-kaiseki ở Kyoto
Kyoto vẫn là nơi có tầm quan trọng lớn trong văn hóa truyền thống của nước Nhật hiện đại. Kyo-kaiseki là một món ăn thể hiện “ẩm thực truyền thống của Nhật Bản”. Đây là một bữa ăn theo phong cách tiệc bao gồm nhiều phần thức ăn nhỏ được đặt trên các đĩa riêng biệt, được làm từ hải sản địa phương, rau theo mùa và cơm. Mặc dù trước đây món ăn này từng phục vụ trong triều đình nhưng bây giờ bạn có thể được thưởng thức Kyo-kaiseki tại các nhà hàng như En và Yoshikura của Kyoto.
Thưởng thức Nigiri-sushi ở Tokyo
Tokyo là sản sinh ra món ăn Nigiri sushi. Nigiri sushi là loại sushi có nắm cơm trộn giấm hình bầu dục, được ép bằng tay, bên trên phủ một miếng cá sống hoặc hải sản tươi sống. Món ăn này trở nên phổ biến trên toàn thế giới sau khi được giới thiệu ở Mỹ trong những năm 1960. Bạn hãy đến Chợ Cá Tsukiji để thưởng thức món sushi tươi ngon nhất trong thành phố.
Thưởng thức Shirasu ở Kamakura
Cá mòi trắng Shirasu nổi tiếng ở các thị trấn ven biển Kamakura và Enoshima gần đó. Loại cá này được chế biến bằng cách luộc, sấy khô hoặc sống. Nhiều nhà hàng tại Kamakura phục vụ cá shirasu được đánh bắt mỗi sáng. Nếu bạn ghé nơi đây, bạn hãy thử dùng shirasu-don - món cá và cơm tại nhà hàng bên bờ sông Enoshima Koya.
Thưởng thức Kuro Tamago ở Hakone
Hakone nổi tiếng với ngọn núi Fuji tuyệt đẹp và thư giãn tại suối nước nóng. Bạn hãy vừa tắm suối nước nóng vừa thưởng thức món kuro tamago nổi tiếng (trứng đen) bằng cách tự luộc trong suối! Vỏ trứng chuyển sang màu đen do phản ứng hóa học với sắt và lưu huỳnh trong nước, giúp tăng cường sức khỏe và may mắn.
Thưởng thức Gohei mochi ở Takayama
Bạn hãy đến thị trấn lễ hội Takayama và thưởng thức món Gohei mochi tại một trong những quầy hàng trên phố. Món ăn ngọt này thường được dùng như một món cúng trong đền thờ, được làm bằng gạo trắng đập vào một chiếc bánh được xiên que, phủ một lớp mè ngọt và nướng. Bạn hãy thử ăn món ăn này tại Fukutaro.
Thưởng thức Himeji Oden ở Himeji
Oden là một món ăn mùa đông phổ biến, được làm từ trứng và rau được hầm trong một nước dùng và ăn với mù tạt nóng. Món Himeji màu trắng có gừng và nước tương, và thường có hương vị rượu sake. Bạn hãy thử ăn món ăn này ở Teishu, ngay bên ngoài Lâu đài Himeji.
Thưởng thức Momiji Manju ở Miyajima
Miyajima là nơi có một trong những món ăn nhẹ nổi tiếng nhất của Nhật Bản là momiji manju . Momiji là món bánh được làm theo hình lá phong. Các loại bánh fluffy truyền thống chứa đầy anko (đậu đỏ ngọt), nhưng cũng có các loại khác sử dụng các nhân như matcha, sô cô la và sữa trứng. Momiji manju được tạo ra ở Miyajima để kỷ niệm mùa thu thay lá ở địa phương. Bạn vẫn có thể được tìm thấy món ăn này tại Iwamura Momijiya - một trong những cửa hàng đầu tiên bán sản phẩm này.
Ngọc Huyền – Theo Theculturetrip
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất