Vợ chồng Đà Nẵng làm tiệc tạm biệt năm 2020 toàn món tưởng tượng và câu chuyện đằng sau không ai ngờ
Tin liên quan
Năm 2020 chính thức qua đi và năm 2021 dã đến với biết bao kỳ vọng. Sau một năm mệt mỏi vì dịch Covid-19, nhiều người ước ao cuộc sống bình thường trở lại, được đi chơi, tụ tập, du lịch bất cứ nơi nào mình thích... Trong đêm giao thừa, mỗi người chọn cho mình một cách riêng để chào đón năm mới. Có người đi dự các chương trình đếm ngược, có người ở nhà ăn uống cùng gia đình và người thân... Còn vợ chồng chị Lê Nhung (sống ở Đà Nẵng) lại có một cách đặc biệt đón năm mới 2020.
Lê Nhung chia sẻ trên mạng: "Ngày cuối cùng của năm Covid thứ nhất, 2 vợ chồng làm nghề du lịch mặc dù thất nghiệp cả năm nhưng vẫn quyết tâm tổ chức một bữa tiệc chào tạm biệt năm cũ thật hoành tráng dưới 10 triệu".
Bữa tiệc với món ăn trong tưởng tượng
Trong hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, vợ chồng chị Lê Nhung đang ngồi trong không gian có ánh đèn với 2 ly rượu vang. Ai cũng ngỡ rằng đó sẽ là bữa tiệc xa hoa, đắt tiền, nhưng khi quan sát kỹ các đĩa mới thấy toàn các món có tên xa xỉ ghi trên tờ giấy "đây là cua tuyết", "đây là bào ngư", "đây là tôm hùm". Các tờ giấy ghi tên món ăn được bày trên từng đĩa. Mọi người ngớ người, thực ra chị Lê Nhung và chồng làm bữa tiệc với những món "sơn hào hải vị" trong tưởng tượng.
Trao đổi với chúng tôi, Lê Nhung cho biết, ý tưởng tổ chức bữa tiệc nhỏ, đơn giản của 2 vợ chồng xuất phát từ một năm kinh tế buồn với 2 vợ chồng. "Tôi chuyên bán tour - vé cho các địa điểm du lịch, xe du lịch ở Đà Nẵng, còn chồng thì làm homestay. Năm nay, dịch bệnh nên không có việc, từ đầu năm đến giờ luôn. Nói chung là một năm kinh tế buồn. Cho nên, 2 vợ chồng làm bữa tiệc vui vẻ một chút, để đón năm mới hi vọng sẽ nhiều niềm vui như vậy".
Lê Nhung chia sẻ, cô từng chứng kiến bữa tiệc như vậy, cho nên cảm thấy vui và ấn tượng. Cá nhân Nhung cũng muốn một lần ăn một bữa tiệc sang chảnh như vậy. Cho nên, trong bữa tiệc nhỏ chia tay năm 2020, Nhung và chồng đã biến thành đồ ăn tưởng tượng thông qua những chữ viết trên giấy đặt trên đĩa để tạo niềm vui cho cả nhà.
"Ngày xưa, khi có khách thuê homestay, vợ chồng tôi từng chuẩn bị tiệc cho khách. Bây giờ phòng ế, đồ có sẵn thì tôi bày ra bàn tiệc luôn", chị Nhung tâm sự.
Năm vừa qua là một năm khó khăn với nhiều ngành nghề nhưng chịu tác động ảnh hưởng nặng nhất là ngành du lịch và hàng không. Trong ký ức của mình, Nhung vẫn nhớ những ngày làm việc xuyên Tết Âm lịch phục vụ khách khi chưa có dịch bệnh.
"Tôi còn nhớ khoảng ngày 2/1/2020 (Âm lịch) là bắt đầu bùng dịch ở Trung Quốc. Thông thường khoảng 3/1 Âm lịch hàng năm là khách Huế - Quảng Ngãi đến Đà Nẵng chơi nhiều, phòng gần như kín, còn năm nay từ đó vắng khách luôn", chị Nhung nhớ lại.
Khi có các ca bệnh ở Việt Nam, vợ chồng chị Nhung ngừng việc kinh doanh vì không có khách. Khoảng tháng 7 vừa khởi động lại thì có các ca bệnh ở Đà Nẵng, tiền khách đã đặt phòng phải hoàn trả lại.
Vợ chồng chị Nhung bên bàn tiệc đặc biệt.
Vợ chồng chị Nhung hi vọng năm 2021 nhiều tươi sáng.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất