Xôn xao 'cây cô đơn' nổi tiếng ở Hà Nội nghi bị chặt, CĐM tiếc ngẩn ngơ mong cơ quan chức năng tìm ra người gây vụ việc

2022-06-15 16:12
- Cây cô đơn nghi bị chặt đang khiến nhiều người tiếc nuối.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về thông tin cây cô đơn ở Hồ Tây (Hà Nội) nghi vấn bị chặt đôi khiến mọi người tiếc nuối. Theo hình ảnh chia sẻ trên cư dân mạng có thể thấy, cây bị chặt làm đôi, một phần nghiêng ngả sang một bên.

Cây cô đơn này là địa điểm được nhiều bạn trẻ chụp ảnh, check in, hẹn hò. Không ai có thể ngờ sự việc như vậy có thể xảy ra và cũng không ai rõ liệu ai đã gây ra sự việc này.

"Mong cơ quan chức năng vào cuộc, chưa kể là địa điểm check in thì nó là cây xanh cũng rất quý và phải giữ gìn" một cư dân mạng bày tỏ.

Một người khác nêu quan điểm: "Nhìn vết chặt là do người chặt rồi làm gì có chuyện bão mà gãy được đâu".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND phường Quảng An (Tây Hồ) cho biết lợi dụng đêm tối, một người đã có hành vi chặt cây này.

"Đây là khu vực bãi đất trống, xung quanh cũng không có nhiều bà con sinh sống, nên hiện nay chúng tôi đang cho lực lượng công an truy tìm, xác minh người thực hiện hành vi chặt cây này. Sau khi xác minh được, chúng tôi sẽ thông tin ngay", vị lãnh đạo trên nói.

Hồi năm 2020, bộ phim "mắt biếc" thật sự làm mưa làm gió và được nhiều người mê mệt. Sau khi bộ phim ra rạp, "cây cô đơn“ mọc giữa đồng không mông quạnh ở làng Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) bổng dưng nổi tiếng.

Sự nổi tiếng này đã thu hút rất nhiều người hâm mộ phim tìm đến đây chụp ảnh, check in. Từ một cây mọc bên đường chẳng ai quan tâm thì "cây cô đơn" này đã trở nên nổi tiếng chỉ sau ít ngày.

Tuy nhiên, mấy ai ngờ rằng sau khi chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5, "cây cô đơn" này cũng chịu thiệt hại. Những cành cây vươn cao đã không còn mà thay vào đó là hình ảnh xác xơ, nhiều cành bị gãy. Hình ảnh được chia sẻ làm cho mọi người đam mê phim "mắt biếc" hay thích "cây cô đơn" tỏ ra tiếc nuối.

"Hi vọng là tán cây sẽ phát triển nhanh để tìm lại được tán rộng như xưa. Nhìn ảnh sau bão mà tiếc quá...", một người cho hay.

Thu Trang

 

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời nhanh nhất

Đọc nhiều nhất