Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Ninh Bình: Xót xa nam sinh tử vong trên đường về quê chịu tang bà nội - Mẹ Việt Nam anh hùng 112 tuổi

2022-06-15 09:15
- Nghe tin bà Nguyễn Thị Tân (112 tuổi) - Bà mẹ Việt Nam anh hùng - mất ở quê nhà, cháu nội vội bắt xe khách về chịu tang, xe về đến Ninh Bình bị tai nạn, cháu tử vong.

Chiều 14-6, ông Trần Như Ý, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An), thông tin trong vụ tai nạn đau lòng ở TP Ninh Bình có một nạn nhân quê xã Tân Sơn. Đó là em Nguyễn Tất Ngà (20 tuổi, sinh viên ĐH năm thứ hai ở Hà Nội).

“Đêm 13-6, em Ngà đang ở Hà Nội thì nhận được tin bà nội là cụ Nguyễn Thị Tân - Bà mẹ Việt Nam anh hùng - mất ở quê. Em Ngà vội lên xe khách mang BKS 37B - 028.06 để về chịu tang. Nhưng khi xe về đến TP Ninh Bình thì xảy ra tai nạn làm bốn người tử vong, trong đó có em Ngà. Hiện người thân đã ra Ninh Bình để làm các thủ tục nhận thi thể em Ngà”.

Mẹ Nguyễn Thị Tân sinh được 4 người con trai thì có 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 2014, cụ được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Mẹ Tân được vợ chồng người con trai út Nguyễn Tất Chương chăm sóc, phụng dưỡng. Anh Nguyễn Tất N. là con trai ông Chương.

"Trong chiều nay (14/6), chính quyền và gia đình đang tổ chức Lễ truy điệu, an táng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân. Thi thể anh N. đang được bảo quản ở Ninh Bình, chưa đưa về quê. Đây là mất mát quá lớn đối với gia đình ông Nguyễn Tất Chương", ông Nguyễn Như Ý cho biết thêm.

 Khoảng 23h50 ngày 13/6, tại phường Nam Thành, TP Ninh Bình xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Chiếc xe khách giường nằm mang biển kiểm soát Nghệ An va chạm với xe máy do ông V.M.T. (trú tỉnh Ninh Bình) điều khiển rồi lật ngang giữa đường.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, gồm người điều khiển xe máy và 3 hành khách người Nghệ An là cháu P.U.V. (SN 2010), N.T.N. (SN 2002) và N.T.T. (SN 2000).

AM (tổng hợp)

 
Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?

Đọc nhiều nhất