'Hộ tống' 7 đứa trẻ đi du lịch, bố hốt hoảng phát hiện bỏ quên con ở trạm dừng nghỉ

2022-06-15 18:41
- Khi cả nhà đi du lịch về, có ghé qua trạm dừng nghỉ V77 trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội, ông bố đã quên con gái mình ở đây.

Ngày 15/6, chia sẻ với PV, Anh Vũ Văn Đúng (ở Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chiều 14/6, anh cùng mẹ vợ và 7 cháu nhỏ đã kết thúc chuyến du lịch ở Cô Tô (Hải Phòng) để trở về Hà Nội.

Đến khoảng 17h cùng ngày, khi về tới trạm dừng nghỉ V77 trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội, tài xế ô tô đã dừng xe cho mọi người xuống nghỉ ngơi.

Theo anh Đúng, lúc này anh cho 7 đứa trẻ (con gái anh và 6 người cháu) xuống đi vệ sinh, ăn uống. Khi lên xe, tài xế hỏi đã đủ người chưa, anh Đúng nhìn thấy kín ghế nên nói đủ.

“Xe đi được khoảng 5km tôi mới sực nhớ ra con gái, quay lại không thấy cháu đâu nên biết là để quên con ở trạm dừng nghỉ. Lúc trước tôi bế con ngồi trên lòng, xuống dừng nghỉ nên hơi đãng trí, chỉ để ý 6 bạn ngồi ghế nên mới bảo bác tài là đủ. Còn mẹ vợ tôi khi ra Cô tô bị say sóng nên lên xe nằm nghỉ không biết gì”, anh Đúng kể.

Người tài xế đã lập tức liên lạc tới quản lý của xe ở trạm dừng nghỉ và nhận được tin rằng cô bé vẫn đang đứng chờ bố ở đó. Những nhân viên ở trạm đã trấn an cô bé để đứa trẻ bình tĩnh trong lúc chờ anh Đúng trở lại.

'Hộ tống' 7 đứa trẻ đi du lịch, bố hốt hoảng phát hiện bỏ quên con ở trạm dừng nghỉ

Anh Đúng để quên con ở trạm dừng nghỉ

Lúc này, vì đang trên đường cao tốc nên anh Đúng buộc phải trèo qua bên kia đường để vẫy xe đi nhờ. May mắn rằng một chiếc công-ten-nơ đang di chuyển bên làn trong đã đồng ý cho anh lên xe. Trước khi rẽ sang cung đường khác, tài xế đã thả anh Đúng ở khu vực trạm thu phí.

"Bác tài cũng nhờ người trong trạm thu phí bắt cho tôi một chiếc xe khác để đi nhờ tiếp đến trạm dừng nghỉ. Rất tiếc là lúc đó đang hoảng loạn nên tôi quên xin số của 2 bác tài. Tôi rất muốn liên hệ lại để nói lời cảm ơn. Đặc biệt là bác lái xe công thứ nhất đã dừng lại giữa đường để giúp tôi. Tôi sợ nếu bác bị phạt nguội thì tôi xin được gửi lại bác số tiền phạt", anh Đúng chia sẻ.

Sau nhiều cố gắng, ông bố 33 tuổi đã thành công đón được con gái. "Tôi chưa bỏ quên con bao giờ. Không biết sao lúc đó lại lú lẫn thế! Rất may, vợ tôi không trách móc gì và cũng thông cảm khi phải ‘hộ tống’ nhiều đứa như thế", anh Đúng nói thêm.

“Rất tiếc là lúc đó đang hoảng loạn nên tôi quên xin số của 2 bác tài. Tôi rất muốn liên hệ lại để nói lời cảm ơn. Đặc biệt là bác lái xe công thứ nhất đã dừng lại giữa đường để giúp tôi. Tôi sợ nếu bác bị phạt nguội thì tôi xin được gửi lại bác số tiền phạt”.

Bày tỏ nguyện vọng này trên một diễn đàn, câu chuyện của ông bố 33 tuổi khiến nhiều người cảm thấy hài hước, vui vẻ. Anh Đúng và gia đình cũng thấy rất may mắn khi chưa có chuyện gì xấu xảy ra với cô con gái 4,5 tuổi.

“Tôi chưa bỏ quên con bao giờ. Không biết sao lúc đó lại lú lẫn thế! Rất may, vợ tôi không trách móc gì và cũng thông cảm khi phải ‘hộ tống’ nhiều đứa như thế” - anh Đúng chia sẻ.

Ni Trần (Tổng hợp)

4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt

Đọc nhiều nhất