Lời khai của người mẹ ném con 2 tháng tuổi từ tầng 5 bệnh viện xuống đất

2022-06-16 15:27
- Người mẹ khai do nghĩ con bị bệnh nặng, hay quấy khóc, gia đình lại không có tiền nên ném con từ tầng 5 xuống khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 16/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang phối hợp với Công an huyện Bình Chánh điều tra làm rõ vụ việc một bé trai 2 tháng tuổi rơi từ tầng 5 bệnh viện Nhi đồng thành phố xuống đất, tử vong.

Trước đó, vào sáng ngày 14/5, một số người trong bệnh viện phát hiện bé trai 2 tháng tuổi rơi từ tầng cao nên hô hoán đưa bé vào cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên bé đã tử vong. Lực lượng công an nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và lấy lời khai những người liên quan. Bé trai được xác định là cháu H. (2 tháng tuổi).

Tại cơ quan điều tra, người mẹ tên là P.T.Q (37 tuổi, ngụ Long An) khai sáng 14/6, bà Q. cùng chồng tên D. (34 tuổi) đưa con trai đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, để khám bệnh.

Khoảng 8h cùng ngày, vợ chồng bà Q. đưa con trai đến Khoa nội thần kinh tại lầu 1 để khám. Bác sĩ kết luận bé bị trào ngược dạ dày thực quản.

Lời khai của người mẹ ném con 2 tháng tuổi từ tầng 5 bệnh viện xuống đất

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - nơi xảy ra vụ việc.

Muốn khám tổng quát để điều trị dứt điểm cho con nên bà Q. trao đổi với chồng. Lúc này, ông D. cho rằng vợ không tin kết quả của bác sĩ nên họ xảy ra mâu thuẫn. Người chồng sau đó xuống căn tin đứng chờ, còn vợ ôm con đi đăng ký khám lại.

Khi khám lại, bác sĩ tiếp tục chuẩn đoán cháu H. trào ngược dạ dày, phổi yếu… Bà Q. có yêu cầu nên bác sĩ cho cháu H. nhập viện điều trị tại khoa sơ sinh, lầu 2 của bệnh viện.

Bà Q. liên lạc với chồng yêu cầu đợi, có gì sẽ thông báo sau.

Do nghĩ, con quấy khóc suốt dẫn đến cả vợ lẫn chồng đều mệt mỏi và khi con bệnh lại không có tiền khám, chữa trị... Bà Q. nghĩ quẫn bế con lên lầu 5 của bệnh viện, thấy có cửa thông gió nên đã ném con từ vị trí này xuống đất.

Sau khi ném con, bà Q đã tự tìm đến một căn phòng ở lầu 6 ngồi trong góc và khóc…

Khi đó, những người tại tầng trệt bệnh viện tá hoả khi phát hiện cháu H. rơi từ trên cao xuống, nằm bất động. Mọi người hô hoán cùng y bác sĩ khẩn trương đưa cháu H. vào cấp cứu nhưng cháu không còn thở nữa.

Sau một hồi tìm kiếm, bảo vệ phát hiện bà Q. ngồi trong căn phòng tại lầu 6 nên cùng gia đình thuyết phục, vận động bà này đầu thú, làm việc với công an. Bà Q. đã khai báo toàn bộ chi tiết diễn biến như trên.

Công an nghi vấn là bà Q. bị trầm cảm sau sinh và hiện đang mở rộng điều tra.

Ni Trần (Tổng hợp)

Noel Hà Nội đi đâu chơi cho đúng điệu?

Đọc nhiều nhất