Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, điều tra vụ nữ sinh nghi bị bạn trai đánh tử vong

2022-06-15 09:19
- Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lào Cai thu thập đầy đủ bệnh án điều trị của chị L. tại hai bệnh viện nói trên để phục vụ công tác giám định.

Ngày 14.6, phản ánh với PV, ông Đào Minh Nhàn (ở phường Kim Tân, TP Lào Cai) cho biết, gia đình đang chờ đợi quyết định tố tụng của Công an TP Lào Cai về vụ Đào Thị Khánh L (22 tuổi, cháu gọi ông Nhàn là chú ruột) nghi bị bạn trai đánh tử vong.

Theo ông Nhàn, tháng 3.2021, L có quan hệ tình cảm với Phạm Văn Tùng (30 tuổi, ở phường Xuân Tăng, TP Lào Cai). Trong thời gian này, L và Tùng nhiều lần mâu thuẫn. Đầu tháng 3.2022, L quyết định chia tay.

Đến tối 15.3, Tùng gọi L đến nhà anh ta ở bãi cát sỏi Xuân Tăng. Nạn nhân sau đó bắt xe khách từ Hà Nội về Lào Cai gặp bạn trai cũ. Đến đêm 16.3, ông Nhàn nhận điện thoại thông báo cháu gái đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

"Khi đến nơi, tôi thấy cháu đã hôn mê, đầu và cơ thể nhiều vết bầm tím, có vết xước do giày gây ra. Các bác sĩ chẩn đoán Linh bị chấn thương sọ não và đề nghị chuyển cháu lên bệnh viện Trung ương", ông Nhàn nói.

Tuy nhiên, đến ngày 27.3, nạn nhân tử vong.

Cơ quan điều tra cũng thực hiện khám nghiệm hiện trường, tử thi để phục vụ công tác điều tra. Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lào Cai thu thập đầy đủ bệnh án điều trị của chị L. tại hai bệnh viện nói trên để phục vụ công tác giám định.

“Đến nay việc thu thập căn cứ, hồ sơ bệnh án đã gần hoàn thiện, chúng tôi cũng đã chuyển những tài liệu này đến Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an để đơn vị này kết luận nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Sau khi có kết luận giám định, chúng tôi sẽ thi hành các biện pháp tố tụng đúng theo quy định”, vị lãnh đạo này thông tin.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ theo quy định.

AM (tổng hợp)

Du lịch Quy Nhơn: Eo Gió hoang sơ và đẹp ngỡ ngàng

Đọc nhiều nhất