Dùng khoai tây sống làm “thức ăn” cho da, 9X lột xác từ làn da ngăm đen thành trắng sáng mịn màng
Tin liên quan
Nguyên liệu khoai tây không những dễ tìm mà hiệu quả sử dụng lại vô cùng đa dạng với những tác dụng như làm trắng, dưỡng ẩm cho da và làm mềm, xoá mờ vết thâm nơi quầng mắt.
Làn da có phần kém sáng trước đây và làn da mịn màng căng bóng hiện tại của Lê Huyền (Ảnh: NVCC)
Đây cũng chính là nguyên liệu được Lê Huyền gọi là “thần dược” cứu cánh cho làn da từng kém sáng của mình. 9X Hải Dương chia sẻ: “Da mình kém sáng bẩm sinh, lại vốn tính lười nên rất ít chăm sóc da, vì vậy da không được mịn màng, nhiều mụn ẩn và quầng thâm nữa. Một lần đến chơi nhà người bạn, được bạn rủ đắp mặt nạ khoai tây sống cùng, cảm giác sau đó thực sự sảng khoái và dễ chịu, vậy nên mình cũng tập tành về làm chứ không ngờ lại hiệu quả tuyệt vời đến vậy”.
Lê Huyền chia sẻ thêm, cô rất chăm chỉ đắp mặt nạ khoai tây sống, 1 tuần khoảng 2 lần, vì cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu vốn dĩ rất dễ kiếm. Chăm chỉ như thế được khoảng 2 tháng, 9X Hải Dương cũng ngạc nhiên vô cùng về sự thay đổi tuyệt vời trên làn da của mình.
"Thần dược" cứu cánh cho làn da của 9X chính là khoai tây sống (Ảnh: NVCC)
Theo đó, cách làm “thức ăn” cho da này được Lê Huyền chia sẻ một cách cụ thể như sau:
“Mình thường đắp trực tiếp lên mặt với khoai tây sống, bằng cách rửa sạch, gọt lớp vỏ và thái mỏng rồi đắp lên toàn bộ khuôn mặt là đã có được một mặt nạ khoai tây sống tiện lợi. Mình chỉ có một lưu ý rằng, chỉ nên cắt lát mỏng mà thôi và đắp kín khuôn mặt kể cả vùng mắt vì dưỡng chất có trong khoai tây có tác dụng tốt cho việc dưỡng da vùng mắt nữa”, Lê Huyền nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, cô nàng cho biết cũng có thể sử dụng cách đơn giản hơn nữa là ép lấy nước ép nguyên chất khoai tây. Sau đó dùng cọ, thấm nước khoai tây thoa đều lên phần da cần đắp mặt là hoàn thành.
Nhưng dù chọn cách nào để thực hiện thì cũng nhớ lưu giữ mặt nạ khoai tây trên da ít nhất 30 phút, để dưỡng chất thẩm thấu tốt nhất. Đây là khoảng thời gian để dưỡng chất thẩm thấu cũng là khoảng thời gian để da được nghỉ ngơi.
Để làn da được trắng sáng hơn, nàng 9X còn tìm tòi và chế biến mặt nạ khoai tây sống với dưa leo. Lê Huyền thường xay nhuyễn hoặc ép lấy nước nguyên chất của khoai tây và dưa leo để có được nguyên liệu mặt nạ chất lượng nhất.
Có vô vàn cách kết hợp từ khoai tây sống được Lê Huyền chế biến ra các loại mặt nạ đắp mặt nhiều dưỡng chất (Ảnh: NVCC)
Sau khi làm sạch da mặt, cô nàng thường bôi đều hỗn hợp dưa leo và khoai tây lên mặt. Nếu hỗn hợp khô mau, nên thoa thêm vài lần rồi lưu lại trên da từ 20 – 30 phút để đảm bảo hiệu quả. Sau đó, rửa sạch và thực hiện các bước dưỡng da khác.
Để thay đổi mỗi tuần một loại mặt nạ, đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho da hơn, Lê Huyền còn kết hợp khoai tây sống và nha đam để làm mặt nạ đắp mặt.
“Với khoai tây sống quả thực có rất nhiều cách kết hợp thú vị, mình chỉ cần chuẩn bị một ít khoai tây và nha đam, xay nhuyễn và thêm một chút tinh dầu vitamin E, có thêm vài giọt nước cam, chanh là được.
Tiếp đó, thoa trực tiếp lên da mặt từ 2 -3 lần. Sau đó, lưu lại trên da từ 20-30 phút rồi mới rửa sạch và tiếp tục dưỡng thực hiện quy trình chăm sóc da của mình”, 9X Hải Dương lưu ý.
Với việc sử dụng khoai tây sống đắp mặt nạ cho da, Lê Huyền quả thực đã thành công không ngờ, bằng chứng là chỉ trong 2 tháng bản thân 9X nhận thấy làn da sáng trắng hơn, căng hơn, mịn màng hơn , không còn lo lắng về vấn đề mụn ẩn, bạn bè người thân khi gặp đều rất bất ngờ trước sự thay đổi tích cực của cô nàng như đi spa về vậy.
Tuy nhiên, 9X Hải Dương cũng đưa ra lưu ý quan trọng, đó là cần chọn lựa loại khoai tây tốt, tránh những khoai tây đã mọc mầm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dưỡng da, tốt nhất là sau gọt vỏ khoai tây chị em nhớ rửa lại thật sạch cho ráo mủ, nhựa khoai.
Văn Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất